Rehahn – một trong 10 nhiếp ảnh gia chân dung nổi tiếng nhất thế giới, sinh ra tại Pháp. Sau khi bị cuốn hút bởi Việt Nam, anh đã quyết định ở lại nước này.

Việt Nam đẹp ngỡ ngàng qua ống kính nhiếp ảnh gia Pháp. Ảnh: Rehahn
Vào mùa hè 2013, nhiếp ảnh gia người Pháp này đã thực hiện một hành trình xuyên Việt cùng với chiếc máy ảnh của mình để ghi lại cảnh quan, văn hóa phong phú của đất nước hình chứ S. Động lực thúc đẩy anh làm điều này chính là cho thế giới thấy được nhiều thứ khác ở Việt Nam hơn là chiến tranh.
 
 
Sau đó Rehahn đã xuất bản một cuốn sách có tựa đề là “Vietnam, Mosaic of Contrasts“, trong đó có in các bức ảnh tốt nhất từ chuyến đi Việt Nam của mình.
 
Réhahn cho hay, những thông tin về nhiều địa điểm đẹp của Việt Nam bằng tiếng Anh khá nghèo nàn. “Vì vậy, tôi muốn thu thập tài liệu và tạo ra một Wikipedia về Việt Nam trên website của riêng tôi, để mọi người biết đến Việt Nam nhiều hơn”.
 
Ngoài việc chụp hình ghi lại những khoảnh khắc đẹp về đất nước và con người Việt Nam, anh còn làm rất nhiều việc ý nghĩa khác như tổ chức các chương trình từ thiện, tài trợ học phí cho trẻ em, giúp đỡ các gia đình khó khăn.
 
Theo kế hoạch, người đàn ông này sẽ đến TP. HCM để tổ chức một buổi triển lãm và ký sách vào tháng 6. Lợi nhuận sẽ chuyển cho tổ chức Christina Noble Foundation để giúp đỡ các trẻ em nghèo. Bên cạnh đó, anh cũng sẽ đưa những bức ảnh chụp về cảnh vật và con người Việt Nam tham dự một triển lãm lớn tại Pháp vào tháng 9. Sự kiện này thu hút khoảng 200.000 người tham dự mỗi năm.
 
Hai năm sau, Rehahn vẫn còn khám phá những ‘góc xa xôi’ của Việt Nam, anh bị thu hút bởi phong cảnh tuyệt vời và mối quan hệ thân thiết giẵ người dân Việt và môi trường. Dưới đây là những bức ảnh mới nhất của Rehahn chụp phong cảnh Việt Nam – từ Bắc vào Nam, trong tập 2 của cuốn sách “Vietnam, Mosaic of Contrasts“.
 
Cùng ngắm cảnh sắc Việt Nam đẹp ngỡ ngàng qua ống kính nhiếp ảnh gia Pháp Rehahn: 
 
Ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải, Yên Bái.
Con chim sải cay bay đơn độc giữa trời chiều Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc.
Hình ảnh cô gái miền Tây với chiếc áo bà ba chèo thuyền giữa rừng Trà Sư, Châu Đốc, An Giang.
Hồ Ba Bể (Bắc Kạn) là một trong 100 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới.
Cành đồng lúa ở Bắc Sơn, Lạng Sơn.
Cánh đồng ở Mai Châu, Hòa Bình.
Cảnh chụp dòng sông Nho Quế ở Mèo Vạc, Hà Giang.
Ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì, Hà Giang.
Những người phụ nữ đội nước đi trên cồn cát sa mạc ở Phan Rang, Ninh Thuận.
Một bức ảnh chụp tại cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang.
Biển Cửa Đại, Hội An (Quảng Nam) huyền bí qua lăng kính của nhiếp ảnh gia Pháp.
Hồ Lắk ở Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc.
Ruộng bậc thang ở Sapa (Lào Cai) tuyệt đẹp dưới ánh nắng mặt trời.
Theo Boredpanda.com

Categorized in: