Hà Lan được biết đến với Amsterdam, cối xay gió tất nhiên còn có sắc hoa tulip mỗi mùa. Các nhiếp ảnh gia thường đến đây trong mùa hoa nở để chụp được những cánh đồng hoa bất tận. Điều mà nhiều người không biết đó là Hà Lan còn có cả mùa hoa thạch thảo.
Tất cả các đồng hoa thạch thảo đều bắt đầu nở vào giữa tháng Tám. Cũng giống như sakura ở Nhật Bản hay mùa Lavender ở Pháp. Hoa này chỉ nở trong một khoảng thời gian ngắn, thường là khoảng 3 tuần. Chứng kiến những cánh đồng hoa này, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng vì giống như đi vào một giấc mơ màu tím. Đặc biệt là khi có một màn sương buổi sáng lơ lửng trên không. Vào tháng Tám, đêm thì lạnh, ngày thì ấm áp, với độ ẩm cao nên hay có sương mù bao phủ trên những cánh đồng hoa thạch thảo này.
Trong loạt bài này sẽ thể hiện vẻ đẹp của tháng 8 ở Hà Lan. Bạn không chỉ nên đến đây vào tháng tư, tháng của mùa hoa tulip mà cả tháng 8 nữa cũng đều tuyệt vời! Tất cả những bức ảnh này được chụp vào sáng sớm. Chắc chắn bạn phải thức dậy sớm rồi! Nhưng bạn sẽ hoàn toàn quên rằng bạn đang mệt mỏi khi bạn đang đi bộ xung quanh trong khung cảnh mộng mơ này!
Bí ẩn sương sớm

Nhưng những ngọn đồi không phải là nơi duy nhất để chụp những bức ảnh màu tím đẹp như thế này. Đất nước Hà Lan chủ yếu là địa hình bằng phẳng sẽ cho bạn cảm giác đẹp mênh mông  khi sương mù mờ ảo và dày đặc từ phía sau những tán cây.
Êm đềm, tĩnh lặng

Khi mặt trời càng lên cao, ánh sáng sẽ giúp bạn chụp được hình cực đẹp mà bạn có cảm giác như sương mù bắt đầu tách lớp ra.
Tán cây yên bình

Có một số cây đặc trưng cực đẹp trong cảnh quan xung quanh là thạch thảo tím. Các tán cây là ranh giới hoàn hảo nhất để ngăn cách các cánh đồng với nhau.
Thiên đường màu tím

Khi mặt trời vừa lên khung cảnh sáng sớm được trang hoàng lộng lẫy bởi một thứ ánh sáng đẹp mê như thiên đường.
Một Hà Lan rất Châu Phi

Đôi khi những cảnh như thế này trông như bạn đang đến thẳng Savannah ở Châu Phi với tâm trạng rất trống rỗng và đơn độc như một gốc cây này. Phía xa là mặt trăng ẩn hiện trong nó.
Mặt trời lên cao

Khi mặt trời vừa lên cao là lúc sương mù dày đặc trở thành một thú vui để chụp ảnh với ống kính zoom gần để thấy được các lớp tách biệt nhưng đầy mê hoặc.
Rừng nấm khổng lồ

Các khóm cây phía xa trông giống như những cây nấm. Một góc nhìn cho bạn cảm giác ảo sự kết hợp của cảnh quan thạch thảo tím.
Cây khô

Bộ khung cây khúc khuỷu này cho bạn một cảm giác thật lạ trên cánh đồng hoa thạch thảo tím. Nó đã chết khô nhưng vẫn đứng vững ở đó và trở thành một một thách thức lớn để chụp được nó đúng cách, vì vô cùng khó khăn để có thể sáng tạo cho nó một khung hình đẹp tuyệt vời.
Quả đồi tím

Những ngọn đồi còn được gọi là “Posbank’’ ở Hà Lan – Nơi phổ biến nhất cho các nhiếp ảnh gia ghé thăm để chụp mặt trời mọc vào tháng Tám.
Đặc sắc

Ngay cả trước khi mặt trời mọc với những tia sáng đầu tiên thì đường chân trời đã hiện lên trên cánh đồng thạch thảo huyền diệu với những gốc cây lớn độc đáo ở khắp mọi nơi.

Nguồn: Boredpanda.com