1. Thiên Bình

Thiên Bình được xem là chòm sao đổi việc thành công năm 2023 vì thế bạn nên cân nhắc tới việc này từ đầu năm mới vì cơ hội đang mở ra trước mắt bạn đấy nhé.

Là cung hoàng đạo có cuộc sống thay đổi trong năm 2023, và may mắn là nó diễn ra theo chiều hướng tích cực, Thiên Bình khá chủ động trong cuộc sống của mình thời gian này. Bạn đã có những định hướng cụ thể hơn và năm nay sẽ nói lời tạm biệt với cuộc sống đơn điệu trước đây.

Bước ra khỏi vùng an toàn của mình, Thiên Bình đã có thể khám phá ra một khía cạnh mới, có thể tập trung và phát triển khả năng của mình ở đó.

Đừng chỉ giữ quan niệm về sự ổn định quá cũ kỹ. Bởi xét cho cùng, nhảy việc là để tìm một nơi mới thích hợp hơn, tìm những đồng nghiệp mới phù hợp hơn, một mức lương mới khiến bạn hài lòng hơn và một cuộc sống mới giúp bạn “dễ thở” hơn.  

Nếu biết tận dụng sức mạnh chiến binh tiềm ẩn trong mình đúng lúc và đúng cách, bạn sẽ nhanh chóng tiến tới đỉnh cao sự nghiệp. Tuy nhiên, nguồn năng lượng rực cháy cũng có thể gián tiếp gây trục trặc cho các mối quan hệ cá nhân.  

Năm 2023 là một năm mà nỗ lực của bạn chắc chắn sẽ được đền đáp tương ứng với nỗ lực của Thiên Bình đã bỏ ra. Nhất là khi mà những việc trước đây bạn tưởng rằng vô ích nhưng lúc này chúng lại phát huy hiệu quả.

Nếu đang phân vân không biết thời gian nào thích hợp thì bạn nên cân nhắc vào đầu năm mới. Đây sẽ là thời điểm thích hợp nhất đi kèm với tâm lý “năm mới sẽ dễ dàng để bắt đầu một điều gì đó mới mẻ một cách thuận lợi hơn”.

  1. Song Ngư

Nếu một công ty không tạo cho bạn cơ hội để gia tăng thu nhập hoặc để phát triển bản thân thì rõ ràng ra đi để tìm một cơ hội mới là điều nên làm.

Bạn là cung hoàng đạo sự nghiệp rực rỡ nhất năm 2023, do đó nếu có mong muốn cải thiện thu nhập thì nên có kế hoạch này từ sớm và bắt tay thực hiện.

Theo tử vi 12 cung hoàng đạo năm 2023, đây là một năm của sự hiểu biết và cũng là năm của sự công nhận đối với Song Ngư. Điều quan trọng là bạn đã chịu thực hiện các hành động bắt buộc để đạt được ước mơ của mình, sẵn sàng đón nhận các áp lực có thể có.

Năm nay không hẳn là một năm suôn sẻ nhưng quý nhân sẽ ở sau lưng và phù hộ cho bạn nên đừng có ngại ngùng. Những sửa đổi sắp tới đến với cuộc sống của bạn sẽ là một lợi thế giúp bạn khám phá hành trình cuộc sống và có cơ hội để thăng tiến.

Dù vậy, trước những lựa chọn lớn của cuộc đời, lời khuyên vàng cho bạn vẫn là tin vào trực giác. Bạn biết điều gì là tốt nhất cho mình, chỉ cần giữ tâm trí thật tỉnh táo và tránh xa các khiêu khích.  

Bạn có thêm sức mạnh đến thúc đẩy đam mê được thổi lửa và tầm nhìn của bạn sẽ ở vị trí cao hơn một chút. Song Ngư không còn nhìn nhận những thứ xung quanh mình một cách tiêu cực, thay vào đó, các bạn luôn tự an ủi và vỗ về bản thân, thông cảm hơn cho những người xung quanh mình.

  1. Xử Nữ

Để có thu nhập khủng, Xử Nữ cũng đã cố tìm cách trong nhiều năm nay nhưng không thành công và gần đây bạn đã bắt đầu muốn từ bỏ ý tưởng này.

Thế nên, chắc chắn Xử Nữ không ngờ tới rằng mình là một trong những chòm sao đổi việc thành công năm 2023. Thậm chí là có thời điểm bạn không nghĩ tới nhảy việc vì lo sợ rằng bản thân khó thích nghi với những đồng nghiệp mới.

Tưởng rằng sự cầu toàn sẽ ngăn trở nhưng chúng lại mang cho bạn những cơ hội mới trong năm nay. Xử Nữ sẽ được khai mở nguồn năng lượng mà bạn đã cất giữ bao lâu nay khi mà bạn tìm được nơi có thể hỗ trợ bạn phát triển điểm mạnh của bản thân.

Nhất là những việc đòi hỏi tính tỉ mỉ cao, tuy không phải đồng nghiệp mới nào cũng chào đón nhưng họ sẽ phải kiêng nể về khả năng làm việc của bạn.

Bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều bên cạnh việc thêm phần táo bạo, đặc biệt là được làm công việc mà bản thân yêu thích. Bạn không còn là một người hướng nội trầm tính như năm cũ nữa. Nhờ thế mà quyền lực của bạn sẽ tăng lên trong công việc và cuộc sống thường ngày.

  1. Bảo Bình

Có thể không chủ đích đổi việc nhưng vì một ai đó nhận ra năng lực của cung hoàng đạo Bảo Bình và mời bạn về làm với vị trí cao hơn, lương tốt hơn lại là cơ hội tốt cho bạn trong thời gian này.

Ở nơi mới, Bảo Bình phát huy được năng lực nên lương thường cao hơn là chuyện dễ hiểu. Họ biết mỗi ngày sẽ phải làm gì, mình tạo ra được những giá trị gì và hạnh phúc vì sau mỗi giai đoạn nhìn lại sẽ thấy bản thân giỏi giang, trưởng thành hơn.

Với năng lực sẵn có cũng như sự tự tin, bạn chẳng hề gặp bất cứ khó khăn nào. Điều này cũng giúp bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác, lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng.

Với những ai chủ động đi tìm kiếm cơ hội tốt hơn cho mình, gia tăng thu nhập nhằm cải thiện cuộc sống thì hãy chuẩn bị thật tốt về mặt kiến thức và kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng phỏng vấn nhé.  

Sự thể hiện xuất sắc ngay từ những vòng đầu giúp chòm sao này để lại ấn tượng tốt, được cấp trên tin tưởng khi mới bước sang môi trường mới là lợi thế không phải ai cũng có được.

Để có được lợi thế về thương lượng lương cho nơi mới, Bảo Bình nên cân nhắc thời điểm nhảy việc vào cuối năm. Có thể bạn không muốn vì đây là lúc bạn được thưởng từ công ty cũ, thế nhưng bù lại là “tỷ lệ chọi” thấp nhất trong năm khi nhu cầu tuyển dụng vẫn có nhưng hồ sơ thì lại rất hiếm hoi.

  1. Hổ Cáp

Có những chòm sao dù cố gắng thay đổi công việc nhưng khó lòng có được thu nhập cao vì họ ngại thử thách, dù đổi việc thế nhưng vẫn trong vai trò cũ.

Hổ Cáp ngại sự thay đổi nhưng bạn cũng là một trong những chòm sao đổi việc thành công năm 2023. Do đó, bạn có thể cân nhắc được việc gì cần tập trung cho năm này.

Có thể bạn vẫn muốn ở lại nơi cũ vì sự an toàn và vui vẻ mà không khí ở đây mang lại nhưng cơ hội để gia tăng thu nhập rất ít, hoặc việc thăng tiến là không thể khi mà bộ máy của công ty đã khá ổn định, đi vào guồng quay để phát triển mạnh trong thời gian tới mà không cần tới sự thay đổi nhân lực nào.

Dù bạn đã có thâm niên với công ty đi chăng nữa nhưng vẫn cảm thấy không có tiếng nói chung với quản lý và đồng nghiệp trong công việc, không cảm thấy bản thân được ghi nhận và những nỗ lực của bạn dường như không có nhiều giá trị đối với nơi làm việc ấy. Hãy chấp nhận sự thật và dũng cảm tìm một nơi làm việc mới.

Để đạt được mục tiêu của bạn cho cả năm, sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn có một niềm tin vững chắc vào bản thân mình, nhất là giai đoạn nửa đầu năm.

Hoặc vì một lý do khách quan nào đó mà bạn có thể hưởng lợi nếu hoàn thành sớm nhiệm vụ trong công việc hoặc chịu khó trau dồi kỹ năng của mình trong thời gian này.

Nghỉ việc không phải là chuyện nhỏ, đặc biệt là khi bạn đã qua tuổi 30 hoặc đã có gia đình với nhiều mối lo về kinh tế. Nhưng nếu ngay lúc này, dù có đang ở thời điểm nào đi chăng nữa, cũng phải chuẩn bị thật tốt về tâm lý và một khoản tiền nhất định để đề phòng khi bạn chưa có được việc ngay nhé.

Categorized in:

Tagged in: