Vùng đất Rhineland đẹp như tranh vẽ của Đức nổi tiếng với những vườn nho bậc thang và những dãy núi trập trùng. Nhưng nép mình trong khung cảnh thơ mộng này là 40 lâu đài trên đỉnh đồi trông giống như bước ra từ những trang truyện cổ tích.

Lâu đài Marksburg

Nằm uy nghi trên một đỉnh đồi nhìn ra thị trấn Braubach của sông Rhine, Lâu đài Marksburg là một trong những pháo đài tuyệt đẹp ở châu Âu và là lâu đài thời trung cổ duy nhất trên sông Rhine chưa bao giờ bị phá hủy. Nó được xây dựng vào thế kỷ 13. Ngày nay nó vẫn tráng lệ như hồi đó.

Qua nhiều thế kỷ, lâu đài đã phục vụ các mục đích khác nhau. Nó từng là nhà tù của bang và nơi sinh sống của binh lính trước khi trở thành trụ sở của Hiệp hội Lâu đài Đức. Các điểm nổi bật bao gồm bốn cổng và cầu rút thời trung cổ, sảnh hiệp sĩ và kho vũ khí, vườn thảo mộc thời trung cổ và nhà nguyện thế kỷ 14 trang trí công phu. Lâu đài mở cửa quanh năm và bạn có thể tham gia chuyến tham quan kéo dài 50 phút với các hướng dẫn viên bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

Lâu đài Rheinfels

Nằm phía trên tả ngạn sông Rhine ở Sankt Goar, Rheinfels là một trong những lâu đài tráng lệ nhất trên sông Rhine ngày nay. Bá tước Katzenelnbogen ban đầu xây dựng nó vào năm 1245. Vài năm sau, nó được mở rộng để trở thành pháo đài lớn nhất ở Thung lũng sông băng Trung lưu, giữa Koblenz và Mainz.

Ngày nay, lâu đài mở cửa cho công chúng và có dịch vụ xe đưa đón từ trung tâm thị trấn Sankt Goar đến lâu đài và ngược lại. Khi đó, bạn có thể tham gia một chuyến tham quan có hướng dẫn viên và khám phá những tàn tích. Cũng như lang thang trong nhiều căn phòng sang trọng của nó, bạn có thể tận hưởng khung cảnh tuyệt vời của Thung lũng sông băng bên dưới.

Lâu đài Pfalzgrafenstein

Nằm trên đảo Falkenau ở Sông Rhine, lâu đài Pfalzgrafenstein nổi tiếng với khung cảnh độc đáo và đẹp như tranh vẽ. Không giống như nhiều lâu đài khác ở Rhineland, nó được xây dựng hoàn toàn vì mục đích kinh tế. Lâu đài là một trong mười hai cơ quan hải quan. Tàu chở rượu nho phải dừng lại và trả phí giữa Mainz và Cologne. Điều này giải thích tại sao sơ ​​đồ mặt bằng giống như một con tàu đang di chuyển ngược dòng.

Lâu đài được xây dựng vào thế kỷ 14 và sau đó được trùng tu vào năm 1607 và 1755. Tuy nhiên, phần lớn lâu đài vẫn giữ nguyên như hồi đó. Điều này bao gồm cả những căn phòng cũ kỹ từng là nơi ở của thủy thủ đoàn 30 người. Một chuyến phà nhanh chóng sẽ đưa bạn đến bến tàu của lâu đài và từ đó bạn có thể khám phá nội thất đơn sơ của nó.

Lâu đài Sooneck

Nằm trên một sườn dốc và bị che khuất một phần bởi hoa hồng, Lâu đài Sooneck giống như một thứ gì đó trong truyện cổ tích “Công chúa ngủ trong rừng”. Điều đó nói rằng, quá khứ rắc rối của nó khác xa với một câu chuyện cổ tích. Mặc dù lâu đài ban đầu được xây dựng cho tu viện Cornelimunster vào thế kỷ 11, nhưng nó đã bị phá hủy hai lần.

Năm 1823, một thành viên của gia đình hoàng gia đã mua lại tàn tích và bắt đầu khôi phục chúng vào năm 1842. Ngày nay, lâu đài là một điểm thu hút phổ biến ở Rhineland và mọi người từ khắp nơi đổ về để chiêm ngưỡng nội thất ấn tượng và tầm nhìn tuyệt đẹp từ trên cao.

Lâu đài Eltz

Nép mình trên những ngọn đồi phía trên Sông Moselle giữa Koblenz và Trier, lâu đài Eltz thực sự là một vẻ đẹp đáng chiêm ngưỡng. Vươn cao 35 mét lên bầu trời, tám tòa tháp hùng vĩ của nó giống như một khung cảnh trong truyện cổ tích. Đáng chú ý, Eltz là một trong hai lâu đài duy nhất ở tả ngạn sông Rhine không bị chiến tranh tàn phá; cái còn lại là Lâu đài Lissingen. Lâu đài có kiến ​​trúc tuyệt đẹp và nhiều đồ nội thất nguyên bản của tám thế kỷ trước vẫn còn nguyên. Nó vẫn thuộc sở hữu của một gia đình sống ở đó vào thế kỷ thứ 12.

Trong số những đặc điểm ấn tượng nhất của Eltz là sân bên trong 500 năm tuổi, sảnh hiệp sĩ chứa những bộ áo giáp và đồ chạm khắc tinh tế, kho bạc và kho vũ khí chứa đầy đồ tạo tác bằng vàng và bạc quý giá. Bao quanh lâu đài Eltz là khu bảo tồn thiên nhiên và là điểm đi bộ đường dài nổi tiếng.

Lâu đài Reichenstein

Có niên đại từ thế kỷ 11, lâu đài Reichenstein từng là nơi ở của các lãnh chúa Đức, giáo sĩ… Qua nhiều thế kỷ, các phần của lâu đài đã bị thiêu rụi, bị tấn công, được xây dựng lại và phục hồi. Gia đình Kirsch-Puricelli tiếp quản lâu đài vào năm 1899 và giám sát hầu hết việc cải tạo, xây dựng lại nó thành một dinh thự kiểu Anh tân Gothic.

Ngày nay, một hậu duệ của Kirsch-Puricellis sở hữu lâu đài và bạn có thể tham quan các phòng riêng, phòng trưng bày tổ tiên, thư viện và phòng âm nhạc. Bạn cũng có thể tận hưởng chuyến tham quan có hướng dẫn bằng âm thanh đến bảo tàng lâu đài và khám phá bộ sưu tập vũ khí cổ, kho vũ khí và chiến lợi phẩm săn bắn. Bạn cũng có thể ngạc nhiên trước khung cảnh ngoạn mục của sông Rhine từ các lối đi có lỗ hổng.

Lâu đài Stolzenfels

Nằm cách trung tâm Koblenz chỉ vài km, lâu đài Stolzenfels vươn mình kiêu hãnh trên sông Rhine. Lâu đài được xây dựng vào thế kỷ 19 từ tàn tích của một pháo đài thế kỷ 13 bởi Hoàng tử Frederick William. Ông muốn có một nơi ở mùa hè và đã ủy quyền cho kiến ​​trúc sư nổi tiếng Karl Friedrich Schinkel xây dựng lại nó vào năm 1836.

Lâu đài chính thức khai trương vào năm 1842 với một vũ hội hóa trang hoành tráng. Kể từ đó, mọi người từ khắp nơi đã đến để khám phá cung điện xinh đẹp cùng năm khu vườn và công viên cảnh quan. Lâu đài Stolzenfels là một ví dụ điển hình của chủ nghĩa lãng mạn vùng Rhine và vẫn là một trong những lâu đài đẹp nhất vùng Rhineland.

Nguồn: EXPATICA

Categorized in: