Có những cặp đôi trước khi kết hôn có đường nét khuôn mặt rất giống nhau, dân gian cho rằng đó là tướng phu thê, cặp đôi này được cho là chắc chắn sẽ nên duyên vợ chồng.

Tuy nhiên, cũng có kiểu vợ chồng thật ra trước khi kết hôn, tướng mạo khác biệt rất lớn, nhưng dần dần lại trông rất giống nhau, đặc biệt là gương mặt. Nguyên nhân do đâu, xin được cùng bàn luận.
Cặp đôi giống nhau trước khi kết hôn có thể đúng như lời ông bà vẫn nói, họ đã có nhân duyên với nhau từ nhiều kiếp, ảnh hưởng tương quan vì thế cũng nhiều, nên kiếp này mới giống nhau đến thế, nên cặp đôi được cho là chắc chắn sẽ kết duyên vợ chồng.
Còn trường hợp, càng chung sống với nhau thì lại càng giống nhau được rất nhiều người giải thích là vì họ đã chung sống với nhau lâu dài, hoàn cảnh ăn uống và sinh hoạt giống nhau tạo thành như vậy. Cách giải thích này hoàn toàn không thể nào đứng vững được, bởi vì bạn thường ăn cơm, chồng của bạn cũng thường ăn cơm, nhưng hàng xóm cũng thường ăn cơm, tại sao lại trông không giống hàng xóm, mà lại giống hình tướng “phu thê”?
Nguyên nhân thật sự vốn không nằm ở đây. Chúng ta đều biết mắt của người ta hễ nhìn đồ vật gì thì đều giống như một cái máy ảnh, nó có thể thu mọi thứ bên ngoài vào trong, tương tự như hình ảnh được lưu giữ lại. Bất kể vật gì cũng đều là sinh mệnh, những thứ được thu vào này cũng là sinh mệnh. Chúng ta đều biết rằng bất cứ vật gì khi ở cùng nhau đều sẽ ảnh hưởng lẫn nhau, thẩm thấu vào nhau. Câu “gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” mà người xưa nói đến chính là nói lên cái nguyên nhân này.
Những loại thể sinh mệnh sau khi được tiếp thu sẽ dần dần khởi một tác dụng nhất định trong cơ thể, khiến hình tượng bản thân mình tương đồng với đối phương hơn. Đây cũng chính là nguyên nhân mà nhiều người hay khuyên nhủ các bà mẹ trong thời kỳ mang thai, tốt nhất là không nên xem một số thứ không tốt, mà nên chọn hình ảnh của những đứa trẻ mập mạp trắng trẻo để ngắm nhìn. Điều này cũng chính là áp dụng nguyên lý vừa nói trên, với mong muốn để những thể sinh mệnh hình tượng tốt này đi vào thay đổi thành phần cấu tạo của con người.
Điển cố “Mẹ của Mạnh Tử ba lần di chuyển nhà” vào thời xưa, cũng là một loại nghiệm chứng đối với “tướng phu thê”, mẹ của Mạnh Tử biết được rằng những thứ không tốt đi vào trong đầu não con trẻ sẽ có ảnh hưởng nhất định lên con cái, nên mới không tiếc tài lực vật lực chuyển nhà tới 3 lần.
Con người thời nay thích xem một số phim ma quỷ, cho rằng rất kích thích và thu hút, nhưng thực tế bạn tuyệt đối đừng nên xem, bởi vì một khi đã xem nhiều rồi, loại hình tượng đó cũng sẽ ảnh hưởng đến bản thân, xem nhiều cũng khiến bề mặt lẫn thân tâm trở nên tương hợp nhiều hơn với ma quỷ. Phụ huynh khi cho trẻ tiếp xúc với các chương trình trên Youtube hay Smartphone cũng nên lưu ý chọn lọc, hướng dẫn con trẻ xem một số phim ảnh có ích, tránh xem những phim ảnh sắc tình đấu đá không lành mạnh.
Những gì mà “tướng phu thê” cho chúng ta thấy, không chỉ là vấn đề về tướng mạo, mà còn là thông qua nó vén mở đạo lý khoa học chân chính. Bất cứ cái gì cũng đều có thể ảnh hưởng lẫn nhau.
Đây cũng là căn cứ để luận giải lý do tại sao trước đây có một số người tín Phật, những người thông Đạo, họ dần dần đều có khuôn mặt từ bi, trong khi kẻ cường đạo lại có mặt mày hung ác, dù rằng lúc mới bắt đầu thì tướng mạo đều không khác biệt gì nhiều. Nguyên nhân là vì những người tín Phật cả ngày đều nhìn vào hình tượng Phật, vốn luôn thể hiện sự từ bi vĩ đại, thế nên thời gian lâu dần, bản thân mình từ bi thoát tục. Còn băng đảng cướp thì trái lại, luôn làm điều ác, nhìn thấy đủ thứ đều là đánh đấm, máu me, khuôn mặt vì thế mà ngày càng hung ác.
Đương nhiên, “tướng phu thê” có thể vẫn còn có tồn tại những nguyên nhân khác nữa, bởi vì quy luật vũ trụ là vô cùng phức tạp, cũng vô cùng huyền diệu, không thể nào chỉ dùng một nguyên nhân để lý giải. Thông qua câu chuyện này, chỉ mong rằng bạn có thể chọn lấy thứ tốt mà xem ngắm và tiếp thu, tránh xa những kèn cựa sắc tình, ma quỷ xấu uế để thân tâm tròn đầy. Âu cũng là mong muốn của người viết.

Theo Tinhhoa.net

Categorized in: