Vị trí đặt giường trong phòng ngủ cực kỳ quan trọng, nó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe người ở trong mà còn ảnh hưởng tới cả vận mệnh cùng mối quan hệ vợ chồng.
1. Giường ngủ phải đủ dài và đủ rộng, hơn nữa phải đẹp và tốt, thoải mái khi sử dụng. Giường cao quá cũng không tốt mà thấp quá cũng bất tiện. Giường là nơi để ngủ nên cần sạch sẽ, gọn gàng, không để đồ đạc bừa bãi, nếu không sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe như các bệnh về xương sống, thắt lưng…
2. Bất kể kê giường ở hướng nào thì tốt nhất là nên song song với cửa phòng ngủ, tránh đối diện thẳng. Vào mỗi sáng sớm, nếu ánh sáng mặt trời rọi vào tới tận giường thì sẽ giúp cho người nằm trên giường hấp thu được nhiều năng lượng thiên nhiên, nhiều dương khí nhất.
3. Đầu giường không nên để quay ra cửa, nếu không gian không cho phép mà đặt giường ngủ như vậy thì gia chủ cùng gia đình sẽ gặp nhiều xui xẻo, điều này là tối kỵ trong phong thủy.
4. Giường ngủ tốt nhất là nên quay về hướng Bắc hoặc Nam, thuận theo từ trường của lòng đất. Đầu giường quay về hai hướng trên thì tốt cho sức khỏe, giấc ngủ đạt chất lượng cao nhất, bởi hệ tuần hoàn của cơ thể con người, cụ thể là động mạch chủ và tĩnh mạch chủ hoạt động theo hướng từ đầu tới chân, sẽ thuận theo vòng xoay từ trường của trái đất. Đầu giường không thể quay về phía Tây, bởi trái đất quay từ Đông sang Tây, nếu đầu hướng về phía Tây thì máu sẽ đẩy ngược lên đầu khiến não phải hoạt động nhiều, giấc ngủ không được trọn vẹn. Nếu quay đầu về hướng Đông thì cảm giác bất an sẽ không còn.
5. Đầu giường nên dựa vào tường và phải có thành giường vững chắc, phía sau đầu giường cũng không nên là phòng bếp hoặc phòng vệ sinh.
6. Giường ngủ không nên đối diện với cửa ra vào để người ngoài dễ dàng nhìn thẳng vào giường, mất đi tính an toàn, ảnh hưởng tới sự nghỉ ngơi của người trong phòng. Nếu lỡ kê giường như vậy, có thể dùng bình phong để ngăn cách, vừa để hóa giải phong thủy xấu vừa tạo tính riêng tư cho phòng ngủ.
7. Không nên kê giường dưới xà nhà, tránh tạo thành áp lực, điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần. Phía trên đầu giường cũng không nên để điều hòa và đèn ngủ, đây cũng được coi như một loại “tạo áp lực”.
8. Giường không nên đối diện với gương, bời người trong lúc nửa tỉnh nửa mê, đêm khuya rời giường dễ bị hình ảnh trong gương làm cho kinh sợ, tinh thần bất an, đầu óc choáng váng, hoa mày chóng mặt. Hơn nữa, khi con người chìm vào giấc ngủ cũng là lúc dương khí yếu nhất, mà gương lại có tác dụng phản xạ lại, nó sẽ phân tán năng lượng của con người ra ngoài. Đặc biệt là vợ chồng trẻ tuổi, dễ bị họa huyết quang hoặc hiếm muộn chuyện con cái.
Nếu trong phòng ngủ có gương đối diện với giường thì buổi tối nên quay nó hướng vào tường. Biện pháp tốt nhất là lắp gương ở bên trong cánh cửa tủ quần áo, khi mở cửa tủ thì sẽ lộ ra gương, không cần thì đóng cửa tủ lại.
9. Tủ đầu giường nên cao hơn giường, có lợi cho chất lượng giấc ngủ cũng như trí tuệ của người nằm trên giường.
10. Hai bên thành giường không nên để đối diện với các góc khiến cho người ngủ bị các cơn đau nửa đầu hành hạ. Thực vật hoặc những đồ vật hình vuông hoặc hình chữ nhật thì không nên để gần gường ngủ.
11. Tường trong phòng ngủ không nên dựng bằng các chất liệu như thủy tinh, kim loại hoặc đá. Mà nên sử dụng tường gạch vôi bình thường và dùng các loại màu sơn nhẹ nhàng để tạo cảm giác an bình, tốt cho việc nghỉ ngơi, thư giãn.
12. Căn cứ theo nguyên lý ngũ hành thì phương vị phòng ngủ và màu sắc cần có sự kết hợp hài hòa:
Phòng ngủ hướng Đông hoặc Đông Nam thì sơn màu lục hoặc màu lam.
Phòng ngủ hướng Nam thì sơn màu tím, vàng hoặc đen.
Phòng ngủ hướng Tây thì sơn màu phấn hồng, trắng, vàng nhạt hoặc xám.
Phòng ngủ hướng Bắc thì sơn màu xám trắng, vàng nhạt, phấn hồng hoặc đỏ.
Phòng ngủ hướng Tây Bắc thì sơn màu xám trắng, phấn hồng, vàng hoặc đen.
Phòng ngủ hướng Đông Bắc thì sơn màu vàng hoặc màu nâu.
Phòng ngủ hướng Tây Nam thì sơn màu vàng.
13. Đồ đạc trong phòng ngủ nên là đồ phù hợp với sở thích cá nhân, tốt nhất là phù hợp với kích thước phòng.

 

Theo Lichngaytot.com

Categorized in: