Chàng trai lặng lẽ đặt mẩu giấy vào tay của cô gái, cô liền mở ra xem thử, thấy trên giấy viết một dòng chữ: “Tình yêu anh dành cho em nặng 21 gam”.

Tình yêu anh dành cho em nặng 21 gam… Ảnh: Internet
Người cô run lên, hai hàng nước mắt tuôn trào, nói trong nghẹn ngào rằng: “Anh có biết rằng em yêu anh nhiều đến nhường nào không? Vì anh em có thể từ bỏ cả mạng sống của mình. Vậy mà anh, tình yêu của anh dành cho em chỉ có 21 gam thôi sao!”.
Nói xong, cô ôm mặt khóc chạy đi. Chàng trai vẫn không đuổi theo, bởi vì anh rất yêu cô, anh không muốn khiến cô phải chịu một chút thương tổn nào. Anh biết bản thân mình không thể cho cô hạnh phúc, vì dù sao anh vẫn chưa là gì cả.
Cô gái ngây thơ đã khóc suốt một buổi tối, cô quá đau khổ, cô mong anh có thể nói to với cô rằng: “Tình yêu anh dành cho em còn nặng hơn cả núi Thái Sơn, còn vững chắc hơn cả núi Hằng”.
Nhưng mà anh thật tàn nhẫn, ngay đến cả một cú điện thoại cũng không gọi đến, tay cô cầm chiếc điện thoại, khóc suốt buổi tối hôm ấy.
Một ngày kia, cô cùng với anh trai của mình đi ra phố, lúc này cô nhìn thấy chàng trai bước đến trước mặt. Cô gái ngây thơ cố tình ôm lấy cánh tay anh mình làm ra vẻ như một đôi tình nhân hạnh phúc. Chàng trai như muốn nói gì đó, nhưng đã ngập ngừng dừng lại. Họ đã đi ngang qua trước mặt nhau như vậy. Ngay lúc khi đi xa được chừng 10 mét thì chàng trai bỗng nhiên quay đầu lại, nói to với cô rằng: “Chúc em hạnh phúc!”.
Sau đó liền bước rời đi rất nhanh, cô còn chưa kịp phản ứng gì cả đã không trông thấy anh đâu nữa. Cô buông tay anh trai mình ra, khóc nức nở như thể tan nát cõi lòng, tiếng khóc đau thương đến nỗi ai nhìn thấy cũng phải chạnh lòng. Cô thật sự quá yêu chàng trai ấy, bởi vì quá yêu, nên cô muốn khiến cho anh phải tức ghen lên mà hỏi cô rằng anh chàng bên cạnh cô là ai? Lúc đó cô sẽ nói với anh rằng: “Anh đừng hiểu lầm, đây chỉ là anh trai của em mà thôi! Em thật sự rất là yêu anh! Rất nhiều, rất nhiều!”. Nhưng chàng trai đã không hiểu.
Khi cô nghe anh nói câu “Chúc em hạnh phúc!” đó, cô cảm nhận thấy giọng anh run lên, cô biết là anh cũng yêu cô. Mặc cho anh trai hết lời an ủi, cô vẫn khóc nức nở, nước mắt cứ thế tuôn trào, dường như không thể ngăn lại được. Cô thật sự rất yêu anh, nhưng cái câu “em yêu anh rất nhiều, rất nhiều” lại chỉ có thể giữ mãi trong lòng.
Kể từ ngày hôm đó, cô không còn gặp lại chàng trai nữa, nghe nói là anh đã dọn đi…
Cũng từ đó cô không còn vui vẻ nhí nhảnh như xưa nữa, cô bắt đầu trở nên trầm lặng ít nói, không ai hiểu vì sao…
Mỗi ngày cô đều gắng sức vùi đầu vào công việc. Bởi cô có năng lực, chẳng bao lâu đã được thăng chức, nhưng cô vẫn không hề cảm thấy vui, bởi trong lòng cô vẫn thường hay nghĩ đến anh.
Trong thời gian này, có một chàng trai lặng lẽ ở bên cô, khiến cô rất cảm động, nhưng lại không thể thật lòng nhận lời anh được.
Cô thường hay một mình khóc đến sáng, cô thật sự rất nhớ anh, cô không thể thôi nghĩ về anh, và càng không thể chịu được nỗi đau khi mất anh. Bởi đau khổ trong suốt một quãng thời gian dài, cô dần dần trở nên tiều tụy, những người xung quanh nhìn thấy đều không khỏi xót xa cho cô.
Anh chàng bên cạnh nhìn thấy cô như vậy thì lại càng yêu thương, chăm sóc cô hơn, nhưng anh không biết, mãi mãi cũng không thể biết được nỗi đau trong lòng cô.
Có một ngày, người bạn trai mới đưa cho cô hai tấm vé xem phim, mời cô cùng đi xem, nhưng hôm đó anh lại có việc đột xuất, không thể đi cùng được. Anh bảo cô hãy rủ một người bạn thân đi chung, nhưng cô đã không rủ ai mà lại đi một mình.
Cô gái lặng lẽ ngồi ở một góc, nhìn thấy một đôi tình nhân ân ái ngồi tựa vào nhau ở bên cạnh, lòng cô lại đau đớn không kìm lại được. Lúc này cô lại rất nhớ chàng trai đó, cô muốn gặp lại anh biết bao! Đã biết bao nhiêu lần cô cầu xin ông trời, nhưng ông trời lại không nghe thấy. Cô nghĩ nếu như có thể gặp lại chàng trai, cô nhất định sẽ nói với anh rằng: “Em thật sự yêu anh, rất nhiều, rất nhiều!”.
Nhưng tất cả đều đã muộn mất rồi, hết thảy đều đã muộn quá rồi! Thật ra chàng trai đã từng nói với cô rằng: “Anh thật sự rất yêu em, rất nhiều, rất nhiều!”. Nhưng chẳng qua là cô không hiểu mà thôi.
Xem xong bộ phim, trái tim của cô đã thực sự tan nát, không thể nào lành lặn được nữa, bởi nhân vật chính trong bộ phim rõ ràng rất giống chàng trai và cô.
Lúc này cô nhìn thấy chàng trai bên cạnh ôm cô bạn gái của mình rất chặt, và cô gái đó đang khóc, nói khẽ với người bạn trai của mình rằng: “Bộ phim xúc động quá, nhưng tên của bộ phim sao lại gọi là ‘tình yêu 21 gam’ chứ?”.
Người bạn trai đó nhẹ nhàng lau khô nước mắt cho người yêu, rồi nhéo nhẹ lên má của cô bạn gái, nói rằng: “Ngốc ơi, 21 gam chính là trọng lượng của linh hồn đó! Sau khi người ta chết đi, thể trọng sẽ giảm 21 gam, 21 gam đó là tình yêu thuần khiết nhất, trong sáng nhất trên cõi đời này”.
Nghe những lời này xong, cô không thể kìm nén nổi cảm xúc của mình được nữa, cô òa khóc, tiếng khóc đó đủ để làm cảm động bất cứ một người lòng dạ sắt đá nào. Cô bỏ chạy ra khỏi rạp, cô thề rằng nhất định phải tìm cho được chàng trai và cô sẽ nói với anh rằng: “Tình yêu em dành cho anh cũng nặng 21 gam”.
Nhưng đã muộn rồi, hết thảy đều đã muộn rồi. Thật ra chàng trai đó vốn không hề chuyển đi, anh chỉ là tưởng rằng cô làm vậy là đã cự tuyệt anh. Chàng trai thật sự rất đau khổ, hôm đó là lần đầu tiên anh uống rượu, hơn nữa còn uống rất say, khi băng qua đường đã bị một chiếc xe tải đụng phải, thế là anh đã rời bỏ thế gian này.
Nhưng cô không hề hay biết gì, mãi mãi cũng sẽ không biết …
21 gam chính là trọng lượng của linh hồn, đáng tiếc rằng cô đã biết quá muộn, tất cả đều đã muộn mất rồi …
Truyền thuyết kể rằng, sau khi con người ta chết đi trọng lượng cơ thể sẽ giảm đi 21 gam. Và 21 gam đó chính là tình yêu thuần khiết nhất. 21 gam đó lần lượt là:
Một gam là khoan dung
Một gam là chấp nhận
Một gam là ủng hộ,
Một gam là giải bày
Một gam là khó quên
Một gam là lãng mạn
Một gam là yêu thương
Một gam là xin lỗi
Một gam là nhận sai
Một gam là chăm sóc
Một gam là quan tâm
Một gam là hiểu nhau
Một gam là cảm ơn
Một gam là sửa sai
Một gam là tha thứ
Một gam là giải thích
Một gam là nhường nhịn
Một gam là khiêm hòa
Một gam là vô dục
Một gam là hồi ức
Một gam cuối cùng là “không từ bỏ”.
Vậy nên, xin đừng có tùy tiện nắm tay, càng không nên tùy tiện buông tay.
Quý đọc giả thân mến, bạn có cảm nhận gì không? Bạn đã biết được ý nghĩa của “tình yêu nặng 21 gam” chưa?
Nếu như bạn đủ may mắn khi có người nói với bạn rằng: “Tình yêu của anh (em) dành cho em (anh) nặng 21 gam”. Vậy xin bạn hãy chấp nhận người ấy, hãy yêu thương người ấy, bởi vì người ấy đã trao gửi cả linh hồn cho bạn rồi. Lúc đó bạn chính là người hạnh phúc nhất trên cõi đời này!

Tinhhoa.net sưu tầm

Categorized in: