Một người đàn ông “đầu đội trời chân đạp đất” cần có hình ảnh ra sao? Dưới đây là những hình ảnh cần có của người đàn ông từ cổ chí kim trong cuộc sống và đời người…
Những hình ảnh cần có của người đàn ông!
Một người đàn ông cần có tư thế của một người đàn ông, phải gọn gàng, vui vẻ, nhất định không được õng ẹo, nhu nhược.
Một người đàn ông phải hiểu trách nhiệm bảo vệ và tôn trọng phụ nữ, không ép họ làm việc họ không muốn làm, không bạo lực với họ cho dù họ làm tổn thương bạn hay từng lừa dối bạn.
Một người đàn ông phải nghĩ trước khi nói, không nói lời lại nuốt lời.
Một người đàn ông có thể không đẹp trai, nhưng phải có tác phong chững chạc, thái độ đúng mực, phải có sức hấp dẫn từ bên trong, có thể xấu bề ngoài nhưng nội tâm không được xấu.
Một người đàn ông có thể không cần tài năng xuất chúng, học cao hiểu rộng, nhưng cần có kỹ năng sở trường của mình, cho dù thế nào cũng phải nuôi sống gia đình.
Một người đàn ông cần có mục tiêu theo đuổi, đời người chính là thế, đầu đội trời chính là thế; có thể thất bại nhưng không thể cam chịu tầm thường.
Người đàn ông phải có cảm giác trách nhiệm, cho dù với sự nghiệp hay gia đình, cho dù với cha mẹ hay anh em đều phải gánh vác trách nhiệm của mình. Tự tư tự lợi không phải đàn ông tốt, thoái thác trách nhiệm không phải đàn ông!
Một người đàn ông phải quyết đoán và không tùy tiện theo cảm hứng, phải có ý chí kiên định trong xã hội phồn tạp đầy nguy cơ và cám dỗ.
Một người đàn ông cần biết dùng tiền, không nên chỉ biết tích tiền vì để giàu có, tiền để chi dùng chứ không phải để tích trữ lại…
Một người đàn ông cần siêng năng quả cảm, phải tin vào đạo lý ‘trời không phụ lòng người’ để nỗ lực làm việc.
Người đàn ông cần điềm tĩnh và ổn định. Điềm tĩnh là sự khác biệt giữa người đàn ông và một bé trai, còn ổn định giúp giảm bớt nguy nan trong những tình huống cấp bách nhất, đó cũng là thể hiện sự trưởng thành. Một người đàn ông không nên có thói quen giải thích. Làm gì xấu tốt thành bại cũng tự mình làm, giải thích không có ích gì. Có nhiều khi lặng lẽ quyết định chính là vàng.
Người đàn ông thực sự phải đầu đội trời chân đạp đất, chí tại bốn phương!
Người đàn ông cần có mục tiêu: vượt qua chính mình.
Đàn ông nên có hai cách nghĩ: khát vọng và lý tưởng
Đàn ông cần có tam khí: chí khí, nghĩa khí và dũng khí.
Đàn ông cần có bốn chân tâm: thành tâm, ái tâm, trách nhiệm và sự nghiệp.
Đàn ông cần có ngũ lực: trí lực, nghị lực, nỗ lực, thực lực và sinh lực.
Đàn ông nên là chủ về đối ngoại, nên có ý thức trách nhiệm xã hội.
Đàn ông nên là điểm tựa của gia đình, nên có nghĩa vụ dốc sức vì mọi người.
Sức mạnh bên trong của người đàn ông luôn vượt trội so với sức mạnh bên ngoài, không nên vì tướng mạo bên ngoài của mình thua kém mà lo lắng sinh tự ti.
Đàn ông cần có lòng như mây, cưỡi gió đội mưa vẫn đầy bao dung.
Đàn ông cần vững vàng như núi, dù chịu bao gian nan thất bại, nhưng chỉ cần sinh mạng vẫn còn thì mọi thứ vẫn có thể tiếp tục làm lại.
Đàn ông cần có tinh thần “làm việc như trâu”, có thể làm nhiều hãy cứ làm nhiều một chút, không thế sao gọi là đàn ông? Là đàn ông thì bớt than vãn đi!
Theo secretchina/ Daikynguyenvn

Categorized in: