Phong thủy đã có từ thời xa xưa, trải qua hàng ngàn năm, một số mẹo phong thủy bị truyền miệng sai lệch, dễ gây hiểu nhầm, thậm chí hoang mang cho mọi người. Cùng Lichngaytot.com tìm hiểu và lý giải những hiểu nhầm phong thủy tai hại mà ai cũng dễ mắc phải dưới đây.

  1. Cửa màu đỏ mang tới nhiều may mắn hơn những màu khác

Màu đỏ tượng trưng cho nhiệt huyết, sự may mắn về tài lộc. Tất nhiên, một ngôi nhà có cửa màu đỏ sẽ dễ dàng hút may mắn hơn. Nhưng đó chỉ là một phần nào, nó không thể áp dụng cho tất cả mọi nhà.

Việc ứng dụng màu sắc trong phong thủy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đối với cửa chính của ngôi nhà, cần lựa chọn màu sắc theo hướng. Cụ thể như sau:

Hướng Đông, Đông Nam: Hợp màu xanh lá cây, xanh dương, nâu, đen và vàng. Kỵ màu đỏ, tím, trắng xám.

Hướng Tây, Tây Bắc: Hợp màu trắng, xám, vàng nhưng lại kỵ màu xanh dương, đen, đỏ, tím, cam, hồng đậm.

Hướng Tây Nam, Đông Bắc: Hợp màu vàng đất, đỏ, tím, cam và hồng đậm. Kỵ màu xanh lá cây, trắng, xám, xanh dương và đen.

Hướng Nam: Hợp màu tím, cam đậm, hồng đậm, xanh lá cây, nâu. Kỵ màu xanh dương và đen.

Hướng Bắc: Hợp màu đen, trắng, xanh dương và xám. Kỵ màu xanh lá cây, vàng, đỏ, tím, nâu, hồng và cam đậm.

  1. Để hoa tươi trong phòng ngủ là phong thủy xấu

Tác dụng của hoa tươi rất nhiều: làm đẹp, điều hòa không khí, mang nhiều sinh khí… Nhưng tại sao có ý kiến cho rằng để hoa tươi trong phòng ngủ lại là phong thủy xấu? Bạn cần hiểu cụ thể và chính xác.

Về mặt sinh học, để quá nhiều hoa tươi trong phòng ngủ, không gian kín sẽ gây cảm giác ngột ngạt, khó thở, không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chỉ đặt một bình hoa nhỏ thì không hề gây tác hại. Nó còn mang thêm chút sinh khí cho phòng ngủ.

Theo đó, trong phòng ngủ nhà bạn vẫn có thể trưng bày một bình hoa mẫu đơn, hồng… nho nhỏ để giúp tinh thần thư thái, tăng thêm tình cảm vợ chồng.

  1. Bày cùng lúc cả tre tài lộc và đài phun nước mới tốt

Điều này không hoàn toàn đúng. Trong phong thủy nhà ở, dù tre tài lộc và đài phun nước đều là những vật phẩm phong thủy hóa sát, nhưng cái gì nhiều quá cũng không tốt. Bạn chỉ cần trưng bày 1 trong 2 thứ trên là được.

  1. Tích trữ nước trong nhà càng nhiều càng dễ phát tài

Trong phong thủy, nước là yếu tố phong thủy thu hút tài lộc. Bởi thế, không ít gia đình cho rằng nếu bị hết nước thì tài lộc cũng ngừng trệ, không chảy vào nhà. Do đó, họ tích trữ nước khắp nơi, dùng những chai nhỏ, bình to để tích nước và đặt khắp ngóc ngách ngôi nhà.

Nên nhớ rằng, nguồn nước tốt nhất là khi nó là dòng chảy xuyên suốt. Trong phong thủy cũng vậy. Hiểu nhầm trong việc tích trữ nước chỉ khiến tài lộc bị ứ đọng, không thể sinh sôi nảy nở.

  1. Nói tới đồng hồ là biết ngay phong thủy xấu

Xét về công năng, đồng hồ giúp quản lý thời gian tốt hơn. Nhưng những chiếc kim đồng hồ lại được cho là mang sát khí như phạm phải mũi tên độc trong phong thủy. Do vậy, một số người tránh đặt đồng hồ trong nhà vì lo sợ điều xui rủi xảy ra.

Nhưng trên thực tế, chỉ cần tránh đặt một chiếc đồng hồ lớn trong phòng ngủ là được, các nơi còn lại trong ngôi nhà đều không có vấn đề gì. Sở dĩ kị đặt đồng hồ ở phòng ngủ là bởi tránh sự ồn ào, đảm bảo giấc và sức khỏe tốt.

Categorized in: