3 tháng cuối năm 2020 cũng là thời điểm diễn ra kỳ sao Thủy nghịch hành lần thứ 3 và cũng là lần cuối cùng trong năm nay, từ ngày 14/10/2020 đến ngày 4/11/2020.

Vốn dĩ, sao Thủy nghịch hành là một hiện tượng chiêm tinh xui xẻo bởi nó sẽ tác động tiêu cực lên rất nhiều phương diện trong cuộc sống của bạn, khiến mọi việc diễn ra không được suôn sẻ, dễ gặp rắc rối, hỏng việc…  

Đặc biệt Thủy nghịch sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc, quá trình giao tiếp, dễ gây ra những cuộc cãi vã và mâu thuẫn…  

Do đó, việc chú ý từng lời ăn tiếng nói để không gây họa thị phi, không vướng khẩu nghiệp vừa làm tổn thương người khác vừa tiêu giảm phúc báo của bản thân là điều vô cùng quan trọng với 12 cung hoàng đạo trong thời điểm này kẻo  

Vậy 12 chòm sao đề phòng khẩu nghiệp 3 tháng cuối năm ra sao?

  1. Các cung hoàng đạo nhóm Lửa (Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã)

12 chòm sao đề phòng khẩu nghiệp 3 tháng cuối năm ra sao? Với các chòm sao thuộc nhóm Lửa gồm Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã, bản chất con người họ rất đơn giản và phóng khoáng, cách ăn nói cũng rất thẳng thắn.

Có nhiều khi, họ nói mà không nghĩ gì nhiều, không có ác ý, nhưng cách diễn đạt quá trực tiếp của họ có thể vô tình gây tổn thương người khác mà không hay biết.  

Nhất là khi các cung hoàng đạo này còn trẻ, sự bộc trực của họ được thể hiện càng thêm rõ ràng. Khi nói ra những lời đó, họ cho rằng mình đang góp ý, khuyên bảo để đối phương tốt hơn, cho nên không để ý đến cảm xúc của người nghe, không biết cách dùng một cách diễn đạt khéo léo và uyển chuyển hơn.

Cứ thế, họ rất dễ khiến người bên cạnh nảy sinh ấn tượng xấu, người thân thiết dần xa lánh, bạn bè cứ vơi dần vì lối ăn nói vừa “thô” vừa “thẳng” của mình.

Lời khuyên cho nhóm Lửa là hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi phát ngôn bất cứ điều gì, đừng nghĩ gì là nói nấy, thích nói gì là nói, bớt xen vào chuyện thiên hạ sẽ tốt hơn cho chính các bạn.

Đặc biệt là trong 3 tháng cuối năm 2020, trong thời gian này diễn ra kỳ sao Thủy nghịch hành lần cuối sẽ khiến các cung nhóm Lửa dễ gặp họa vì cái miệng vụng về của mình.

Điềm báo tử vi cho thấy, rất có thể các bạn sẽ vô tình tiết lộ bí mật của người khác qua những câu chuyện lúc rảnh rỗi của mình.

Nếu người đối diện không có ý xấu thì sẽ không sao. Nhưng nếu là người có tâm tư riêng, rất có thể đối phương sẽ đưa câu chuyện đi xa hơn, biến các cung nhóm Lửa trở thành người đưa chuyện, không đáng tin.

Cho nên, phải chú ý khi nói chuyện, biết điều gì nên nói điều gì không, đặc biệt là chọn lọc đối tượng để kể lể. Bí mật của người khác nếu đã tiết lộ cho bạn tức là tin bạn, đừng phụ sự tin tưởng mà người đó dành cho mình.

  1. Các cung hoàng đạo nhóm Đất (Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết)

 

Những chòm sao thuộc nhóm Đất gồm Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết đều có chung đặc điểm là chân thành, trung thực và không giỏi giao tiếp xã hội. Đối với họ, những điều mình nói ra đều là sự thật, hoặc là không nói, hoặc là đã nói thì không nói dối.

Họ không phải là những người sôi nổi, giỏi khuấy động không khí trong tập thể, thay vào đó là người khá kiệm lời, nói ít mà ý nhiều. Cho nên mỗi câu từ họ nói ra đều rất chắc chắn, thậm chí đôi khi còn “sâu cây” quá mức cần thiết.

Điều đáng nói là, khi đã nói ra những lời dễ gây tổn thương cho người khác rồi, tự bản thân họ cũng không có ý thức mình đã ăn nói không phù hợp với hoàn cảnh. Họ khăng khăng cho rằng bản thân chỉ đang nói sự thật mà thôi, mà sự thật thì luôn khó nghe, không chịu được thì thôi!

Chỉ đến khi tiếp xúc hoặc va chạm nhiều với đối phương, các cung nhóm Đất mới dần nhận ra trước đó mình ăn nói quá đáng ra sao và bắt đầu tự kiểm điểm, đáng lẽ trước đó mình không nên nói thế này thế kia.

Vốn dĩ trong 3 tháng cuối năm, vận trình của nhóm Đất không tồi. Thế nhưng tất cả đều có thể sụp đổ nếu các cung hoàng đạo nhóm này không chú ý từng lời ăn tiếng nói của mình cho phù hợp với hoàn cảnh.  

Dẫu sao khẩu nghiệp không chừa một ai, bạn cho rằng mình đang nói sự thật nhưng thực ra cách diễn đạt của bạn đang có vấn đề đấy.

Cho dù bên cạnh các chòm sao này luôn có không ít những người bạn tốt hiểu rằng dù “độc mồm” là vậy nhưng các bạn không hề có ý xấu, song khi chịu nhiều tổn thương từ bạn, chắc chắn họ cũng sẽ không thể bao dung mãi cho bạn được.

Cho nên hãy lắng nghe lời góp ý nhiều hơn, đặt mình vào vị trí của người khác để suy nghĩ những lời mình định nói ra. Hãy dùng sự chân thành, thẳng thắn của mình một cách khéo léo hơn khi nói chuyện, tránh gây thêm thù hằn và tự rước lấy rắc rối để năm 2020 trôi qua êm đềm.

  1. Các cung hoàng đạo nhóm Khí (Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình)

Các cung hoàng đạo thuộc nhóm Khí gồm Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình là những người luôn sống thật với đúng con người mình, nghĩ gì thích gì là làm nấy, không quá quan tâm tới cái nhìn của người khác.

Tuy nhiên, nếu các bạn vẫn tiếp tục duy trì suy nghĩ “sống thật” như vậy trong 3 tháng cuối năm thì sẽ gây ra rất nhiều tổn hại cho chính bạn đấy.

Ví dụ chỉ vì những lời nói ra lúc thuận miệng của nhóm chòm sao này, dù không hề có ý xấu nhưng người nói vô tình, người nghe có ý, lọt vào tai đối phương lại chẳng còn đơn giản nữa.  

Có người đánh mất các mối làm ăn, hợp tác vì những phát ngôn tùy tiện của mình. Hay có người còn gây mích lòng đồng nghiệp, cấp trên, dễ để ảnh hưởng đến công việc, nghiêm trọng hơn là mất việc vì những lời nói không đúng mực, không đúng hoàn cảnh. Do đó, cân nhắc thật kĩ trước khi phát ngôn là điều các bạn không thể quên.  

Trong 3 tháng cuối năm 2020, các bạn cần đề bị phòng người khác dụ dỗ tiết lộ bí mật trong lòng, ví như vốn không phải là người thích buôn chuyện nhưng khi bị kích động, bạn rất dễ nói toạc ra hết.  

Việc mất kiểm soát cảm xúc chỉ diễn ra trong chốc lát, nhưng hậu quả để lại không nhỏ. Bạn có thể làm mất lòng người khác vì sự bộp chộp, lời nói khi nóng giận của mình.  

Điều tốt nhất là hãy luôn kiểm soát cảm xúc của mình, ít nói móc nói mỉa, khen ngợi người khác nhiều hơn thì sẽ không còn phải lo họa thị phi đeo bám trong những tháng còn lại của năm nay.

  1. Các cung hoàng đạo nhóm Nước (Cự Giải, Hổ Cáp, Song Ngư)

Đặc điểm chung của các cung hoàng đạo nhóm Nước là giàu cảm xúc, nhạy cảm, dễ bị tổn thương. Họ được mọi người yêu mến bởi sự tinh tế, biết cách ăn nói khéo léo, thuận tai người nghe của bản thân. 

Tuy nhiên, “nói mát” cũng cần xem thời điểm và hoàn cảnh, kẻo sẽ phản tác dụng biến các bạn trở thành người thảo mai, xu nịnh. 

Khuyết điểm của nhóm cung hoàng đạo này còn nằm ở chỗ dễ để cảm xúc tri phối suy nghĩ của bản thân, mỗi khi tâm trạng bất ổn là lời nói ra cũng có phần thiếu suy nghĩ, không quan tâm hoàn cảnh khi đó. 

Các cung nhóm Nước rất dễ sa đà vào cảm xúc của bản thân, dễ phát ngôn không thích hợp và thế là dẫn đến khẩu nghiệp, tự gây rắc rối cho mình. 

Nhất là khi 3 tháng cuối năm có kỳ sao Thủy nghịch hành lần cuối gây ra sự xáo trộn cảm xúc khiến các bạn dễ bị kích động hơn bình thường, dễ mắc lỗi sai, dễ đắc tội người khác lúc nào không hay.  

Thậm chí cảm xúc sa sút khiến bạn nói ra những lời tiêu cực, khiến mọi người dần xa lánh. Điều này không hề tốt cho các mối quan hệ của bản mệnh chút nào. 

Để tránh những rắc rối này, kiểm soát cảm xúc là điều bạn cần phải làm, tránh để lộ sự tiêu cực của bản thân thì mới mong cải thiện và duy trì các mối quan hệ xã giao của bản thân.

Categorized in: