Câu chuyện nhỏ về cuộc sống nhưng lại là bài học lớn dành cho tất cả mọi người. Hãy cùng đọc và suy ngẫm, biết đâu bạn sẽ tìm ra giải pháp đúng đắn cho những vấn đề của riêng mình.

Người lính trở về – câu chuyện nhỏ, bài học lớn! (đọc và ngẫm). Ảnh: Internet
Một người lính từ San Francisco gọi điện về cho cha mẹ mình: “Thưa cha mẹ, con đã trở về!”.
Cha mẹ: “Ơn Chúa, con hãy trở về ngay đi, cha mẹ đã chờ đợi con lâu lắm rồi!”.
Người lính: “Nhưng con có một yêu cầu hơi ‘quá đáng’! Con còn có một người bạn đi cùng nữa, và con muốn ba mẹ hãy chào đón cậu ấy như người trong nhà”.
Cha mẹ: “Đương nhiên rồi! Cha mẹ rất vui mừng!”.
Người lính: “Thế nhưng có việc này con cần phải nói trước cho cha mẹ biết. Cậu ấy bị trọng thương nên hiện giờ chỉ còn một tay và một chân!”.
Cha mẹ: “Con trai! Cha mẹ rất lấy làm tiếc, nhưng chúng ta có thể tìm cho cậu ấy một nơi nào đó để sinh sống. Bởi vì con biết đấy, bạn của con bị tàn tật như vậy có thể sẽ đem lại gánh nặng lớn cho chúng ta. Con cứ về nhà trước đi, bạn của con có thể sẽ tìm được cuộc sống mới của cậu ấy!”.
Người lính im lặng và cúp máy…
Mấy ngày sau, cha mẹ người lính nhận được giấy báo của cảnh sát nói rằng con trai của ông bà đã nhảy lầu tự tử. Hai người không thể tin điều đó là sự thật: “Tại sao lại vô lý như vậy? Nó có gia đình, nó lại vừa được trở về từ cõi chết”.
Thế là, họ vội vàng lái xe đến đồn cảnh sát, vừa bước chân vào chỗ để xác, hai người họ kinh ngạc khi nhìn thấy thân thể con trai của họ, chỉ còn lại một chân và một tay…

Chúng ta thường hay dùng cái nhìn thành kiến, phiến diện của mình để đi đối đãi với người khác, mà không hề để ý đến suy nghĩ của họ. Chỉ có đặt mình vào hoàn cảnh của người khác và nghĩ cho người khác trước thì mới nhận được những điều tốt đẹp.

Sưu tầm

Categorized in: