Rất nhiều, rất nhiều những điều đau lòng đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ ở khắp các nơi trên thế giới. Giống như một y tá ở Florida kể lại câu chuyện của mình.

Mỗi thai nhi đều là một sinh mệnh, hãy cho đứa bé của bạn một cơ hội… Ảnh: Internet
“Một đêm, tôi nhìn thấy một cái nôi bên ngoài phòng nuôi trẻ. Một em bé ở trong nôi, một hài nhi đã hình thành đầy đủ, đang khóc-nhưng có một đặc biệt. Đứa bé bị bỏng, nó được sinh ra từ một ca phá thai nhờ tiêm hóa chất, trông nó giống như đã bị đặt vào nồi nước sôi. Không bác sĩ, không y tá, không có cha mẹ, để an ủi cho những đau đớn đang đốt cháy cơ thể nó.”
Annette D. Huntington, một giảng viên nói rằng khi phá thai, trẻ sinh ra còn sống là điều xảy ra thường xuyên. Không ít trường hợp, thai nhi còn sống sau đó, rồi bị bỏ lại một mình vật lộn để thở, hay được cho vào một cái xô và đậy nắp lại,… và chúng chết vì ngạt thở, những đứa trẻ đó có thể sống, nhưng không có cơ hội được sống.
Ở New Jersey, người ta thấy cả những đau đớn, uất hận, những vật lộn với chuẩn mực đạo đức của những người y, bác sĩ khi không thể làm gì, đã không làm gì trước một em bé ở tuần 23 còn sống sau một ca phá thai. Đứa bé di chuyển cánh tay và đôi chân nhỏ bé giãy giụa, cố gắng thở hổn hển mà không có khí vào phổi. Các bác sĩ nói rằng: “ Đây là một ca phá thai, chúng tôi không có quyền can thiệp”, họ để đứa bé chết dần bởi nó không được coi là một con người trong khi nó đã có thể sống nếu được cứu.
Có thể mọi người nghĩ, 23 tuần sinh ra sống sao được nhưng ở tuần thứ 21 và sáu ngày, Bé Amillia Taylor rời khỏi bụng mẹ với cân nặng 2 lạng vẫn sống sót một cách khỏe mạnh. Sức sống của con người thật mãnh liệt, chỉ cần họ có sự lựa chọn, chỉ cần ai đó cho họ cơ hội để sống.
Chắc hẳn, trong mỗi cuộc phá thai, những đứa trẻ đó phải chịu rất nhiều đau đớn, chỉ là chúng không thể kêu không thể khóc, và mọi người cũng không thể nghe, không thể cảm nhận.
Mỗi thai nhi đều là một sinh mệnh, chúng không phải chỉ đơn giản là một tổ chức, một mô tế bào, đó là sự sống. Ở tuần thứ 6, đã có nhịp đập của trái tim trong cơ thể nhỏ bé. Đến tuần thai 15 thì bé đã biết thể hiện cảm xúc, biết liếc mắt, mút tay. Liệu bạn có thể tưởng tượng đến, những sinh linh đó sẽ phải trải qua những gì trong một ca phá thai?
Hàng năm, có khoảng 40 triệu ca phá thai trên thế giới, một sự thật quá tàn nhẫn. Được sống là quyền cơ bản của con người, nhưng những đứa bé còn trong bụng mẹ, chúng không có quyền, không có sự lựa chọn. Nếu bạn được lựa chọn, giữa sự sống và cái chết? bạn sẽ chọn sao?
Dù cuộc sống có nhiều đau khổ, dù nhiều khi gục ngã, dù có mất mát to lớn về tâm hồn và thể xác, dù miệng nói muốn chết quách đi cho rồi nhưng ai cũng hiểu rằng không nên có suy nghĩ kết thúc cuộc đời.

Vì sự sống là vô cùng đáng quý, và dù có khó khăn thì mọi chuyện đều cũng sẽ qua, chỉ cần bạn đang sống, bạn luôn có sự lựa chọn thái độ sống đúng đắn cho mình. Chỉ cần bạn đang sống, thì bạn sẽ có cơ hội để mỉm cười hạnh phúc.

Qua bài viết này, mong rằng các bà mẹ có ý định từ bỏ giọt máu của mình, hãy cho đứa bé của bạn một cơ hội. Bé đã đến bên đời bạn, dù bạn không thể ở bên, không thể chăm sóc bé sau khi sinh ra, thì hãy cấp cho bé một cơ hội để được sống. Có rất nhiều người đau khổ vì không thể có một đứa con, và cũng rất nhiều đứa con đau đớn vì phải chết bởi chính người đã mang cho mình sự sống.
Đây là một câu chuyện có thật được chuyển tải thành phim, về lòng dũng cảm của một nữ sinh khi quyết định chăm sóc cho một em bé mà mình không sinh ra, bất chấp những ánh nhìn ác cảm của người đời, bất chấp những khó khăn, mệt mỏi trong cuộc sống, nhưng điều này đã mang tới niềm vui, sự hạnh phúc, tình yêu và nghị lực:

theo Daikynguyenvn.com

Categorized in: