Công viên Inokashira là một công viên có diện tích khá rộng lớn với hơn 400.000 m2, bắc ngang qua Mitaka-shi và Musashino-shi của Tokyo.
 
 
 
Được mở cửa vào năm 1917 với bề dày lịch sử gần 100 năm. Ở trung tâm công viên có hồ Inogashiraike, xung quanh khu vực đó có trồng khoảng 250 cây hoa anh đào. Tại khu vực này có một bến thuyền, mỗi độ xuân về sẽ có thể ngắm hoa anh đào bằng cách đi thuyền quanh hồ.
 
Mỗi loại thuyền sẽ được tính với giá khác nhau, đối với loại thuyền chèo bằng tay thì trong 1 giờ đồng hồ đầu tiên sẽ được tính là 600 yên, sau đó cứ mỗi 30 phút là tính thêm 300 yên. Còn với thuyền chèo lái bằng chân thì 30 phút là 600 yên. Thuyền thiên nga là 700 yên cho mỗi 30 phút.
 
Đây cũng là một địa điểm có lá đỏ nổi tiếng, cây ở đây có rất nhiều loại nên màu sắc của mỗi cây cũng khác nhau. Ngoài ra, vào mùa đông có nhiều loài chim di trú thường bay đến hồ Inokashira để tránh rét, còn vào mùa hè cây cối tại đây trở nên rất mạnh khỏe.
 
Đến với công viên này, du khách có thể cảm nhận được rõ ràng từng sắc thái 4 mùa của Nhật Bản. Tại công viên Inokashira, ngoài khu vực bến thuyền thì còn có sân chơi Tennis, các sân vận động khác, các gian hàng, du khách cũng có thể trải nghiệm thế giới hoạt hình Studio Ghibli tại viện bảo tàng Ghibli và cuối cùng là vườn thú Inokashira Zoo Park – vườn thú này rất được trẻ nhỏ yêu thích.
 
Phương tiện di chuyển
 
Nếu đi bằng tàu điện khách sẽ dừng tại ga Inogashira Koen, thuộc đường xe lửa Naraba Keio Dentetsu Inokashira Line, sau đó đi bộ tầm 1 phút. Hoặc từ ga Kichijoji thuộc đường JR Chuo Line, đi bộ khoảng 5 phút. Nếu du khách đi bằng xe ô tô thì sẽ có thể sử dụng 2 bãi đậu xe có tính phí, đó là bãi đậu Inokashira Onshi Koen và bãi đậu Inokashira Onshi Koen Daini. Giá của 2 bãi đỗ xe này là như nhau. 400 yên cho 1 tiếng đầu tiên, sau đó sẽ tăng dần 200 yên cho mỗi 30 phút. Tổng sức chứa của hai bãi là 160 chiếc ô tô (trong đó có khoảng 8 chỗ đậu ô tô dành cho những du khách khuyết tật).
 
Cùng ngắm bộ ảnh hoa anh đào tại công viên Inokashira của nhiếp ảnh gia Danilo Dungo: 

 

Ảnh: Boredpanda

Categorized in: