Khi bạn còn nhìn cuộc đời này bằng sự sợ hãi, e dè, nhìn vấn đề theo bề nổi, thích than vãn về những thất bại của mình, bạn chắc chắn chưa thể trưởng thành. 

Khi bạn ưa sự phù phiếm, làm việc gì cũng nhằm mục đích đánh bóng bản thân, tất nhiên, bạn cũng không xứng với 2 chữ, “trưởng thành”. 

Khi bạn còn bận ghen tị với những thành quả của người khác, cho rằng chẳng qua họ gặp may mà thôi, hoặc đổ lỗi cho người khác, bạn cũng không có tư cách nói rằng mình là người đã “trưởng thành”. 

Trưởng thành là một quá trình dần dần, không thể có được chỉ ngày một ngày hai, và cũng không có một trường lớp nào có thể dạy được cho bạn. Cứ xây xát đi, va vấp đi, ném mình vào những thử thách, cuối cùng, rồi bạn cũng sẽ hiểu được thế nào là trưởng thành mà thôi. 

Cứ đi đi, đừng sợ, trên con đường của sự trưởng thành ấy, tất nhiên bạn cũng sẽ nếm không ít mùi vị của cay đắng, thất bại, nhưng chắc chắn cũng sẽ có những món quà tuyệt vời, những trái ngọt, hoa thơm chờ đợi bạn. 

Dưới đây là những câu nói về những sự thật trần trụi của cuộc sống, nhưng cũng ẩn chứa những thông điệp rất đáng suy ngẫm do Bored Panda đăng tải, hy vọng sẽ là những chất xúc tác giúp cổ vũ bạn sớm đi tới những cái đích thành công và hạnh phúc của mình.  

1. Thành công chẳng bao giờ là điều dễ dàng. Nó chỉ có được từ sự khổ luyện và cũng chỉ có chính bản thân bạn mới có thể hiểu hết được cái giá mà bạn đã phải trả để có được nó, còn người ngoài thì chỉ thấy được sự hào nhoáng bên ngoài của nó. 

2. Cuộc sống luôn có 2 mặt: Thấy mình may mắn hay bất hạnh hoàn toàn nằm ở góc nhìn của bạn. 

3. Về xuất phát điểm, người thất bại và người thành công không khác nhau là mấy. Họ đều là những-người-từng-thất-bại. Thế nhưng, nếu bạn chịu để những thất bại đó “đè đầu cưỡi cổ” bạn, bạn sẽ là người thất bại. Còn nếu bạn giẫm chúng dưới chân, chúng sẽ đưa bạn đến với thành công.

4. Bạn thấy mình lúc nào cũng đầu tắt mặt tối mà vẫn không hết việc? Có thể nguyên nhân nằm ở cách bạn tiếp cận với công việc đó chưa đúng mà thôi. Nên nhớ, thành công trong công việc không nằm ở thời gian bạn cống hiến cho nó, mà nằm ở kết quả. 

5. Sống trên đời, khó nhất chính là làm hài lòng người khác. Bạn phải phân thân làm bao nhiêu người mới có thể làm được điều đó? Câu trả lời là không thể. Chính vì thế, hãy có lập trường của riêng mình, đừng bị ảnh hưởng bởi những khen chê của người đời mà thay đổi bản thân, cuối cùng trở thành trò cười cho thiên hạ, giống như hai vợ chồng ông lão trong câu chuyện ngụ ngôn này. 

6. Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, nhiều người đã bị nghiện với việc phô trương hình ảnh cá nhân. Họ bị hấp dẫn bởi sự hào nhoáng của 1 cuộc sống không thực và thích được người khác tung hô. Làm việc tốt 1 lần cũng phải khoe cho cả thiên hạ biết. 

Có 1 câu trong Kinh thánh nói rằng, “Khi tay trái làm việc thiện, đừng cho tay phải biết”. (Cũng có phiên bản viết là “Khi tay trái làm việc thiện, chỉ cần tay phải biết là đủ”). Hãy khiêm tốn và tử tế, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ phải hối hận. 

7. Người đứng đầu là những người có khả năng phi thường trong việc “đứng mũi chịu sào”. Họ cũng có những thách thức, những vết thương mà chỉ mình họ mới hiểu. Bạn đừng đứng ngoài và cho rằng họ thật may mắn khi ngồi ở vị trí mà nhiều người ao ước. 

8. Cứ đi rồi sẽ đến đích, cứ làm rồi sẽ thành công. Kẻ thất bại là kẻ chỉ ngồi đó mà buồn bã cho số phận của mình, hoặc huyễn hoặc là sẽ có ai đó tới cứu giúp họ. Nên nhớ, ông trời cũng sẽ chỉ giúp những người tự biết giúp họ mà thôi. 

9. Không vượt qua khó khăn, bạn sẽ lấy đâu ra kinh nghiệm và sức mạnh để hoàn thiện bản thân? Nếu được bao bọc quá kỹ, khi bị quăng ra ngoài, bạn sẽ mất hết khả năng tự vệ và sống sót. Vì thế, hãy cảm ơn những thử thách bạn gặp phải trên đường đời. 

10. Con người sinh ra không ai hoàn hảo, chính bạn sẽ là người quyết định sự hoàn hảo của bản thân bằng cách tự gọt giũa và rèn luyện chính mình. Người thành công là người không ngại khó khăn, vất vả, biết ép mình vào khuôn khổ. Nửa đầu cuộc đời càng giông bão bao nhiêu thì nửa sau cuộc đời, bạn càng dễ tìm được bình yên bấy nhiêu. 

Categorized in: