Thay đổi để thành công không phải là điều dễ dàng nhưng trước tiên bạn phải nhận diện ra điểm yếu của mình ở đâu và từng bước nỗ lực thay đổi vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Để tới được đỉnh thành công trước hết bạn phải học cách trò chuyện với chính bản thân mình và điều đó cần thời gian, nỗ lực và cam kết, nhưng nhiều người trong chúng ta thậm chí không biết bắt đầu từ đâu. Trước hết, bạn nên nhớ rằng nếu vẫn làm theo cách cũ thì bạn sẽ không bao giờ có kết quả mới vì thế hãy ngay lập tức thay đổi để thành công.

Dưới đây là 5 dấu hiệu cho thấy bạn cần phải thay đổi để thành công (ngay cả khi bạn nghĩ rằng những gì bạn đang làm vẫn tốt cho bản thân):

  1. Bạn cảm thấy bị ngắt kết nối với chính mình

Hầu hết chúng ta thường cảm thấy thiếu thốn thời gian và không được nghỉ ngơi đầy đủ dẫn đến có lúc cảm giác không hiểu mình thực sự đang bận rộn vì điều gì. Nếu cảm xúc này thường xuyên xảy ra nghĩa là bạn cần phải tỉnh thức để sẵn sàng thay đổi.

Trước hết, bạn phải học cách kết nối với bản thế của bạn đang được che giấu dưới lớp vỏ bọc mà bạn từng cố tạo ra bấy lâu nay để tự bảo vệ mình trong thế giới khắc nghiệt này. Vỏ bọc đó chính là lý do làm bạn không đạt được mục tiêu của cuộc sống.

Bạn có thể trở về với thiên nhiên bằng cách đi du lịch hoặc thiền để trạng thái tinh thần của bạn trở nên dễ chịu hơn. Tìm cách kết nối với vũ trụ để tạm thời rời “thế giới thực” vì như thế bạn mới có thể cảm nhận được nhiều hơn về chính con người mình khi thoát khỏi thực tế.

  1. Bạn không quan tâm tới sức khỏe

Mỗi khi gặp vấn đề trong cuộc sống bạn lại tìm đến rượu, bia hoặc những chất kích thích tương tự để mong có cảm giác thoải mái. Nếu duy trì điều này tức là bạn không biết cách chăm sóc tốt cho chính mình. Không chăm sóc cho sức khỏe là một dấu hiệu cho thấy bạn đang đi lệch đường.

Trong một thế giới với những căng thẳng liên tục xảy ra, bạn luôn muốn tìm cách gì đó để nhanh chóng sửa chữa cho lỗi lầm của mình. Chúng ta đang sống trong một xã hội quá nhiều áp lực, công việc luôn quá tải và căng thẳng có thể dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe mà có xu hướng tồi tệ hơn theo thời gian nếu không biết cách xử lý đúng cách.

Hãy nhớ chăm sóc bản thân, bởi vì không ai có thể giúp đỡ bạn trong chuyện này. Phải thay đổi để thành công vì bạn cần một thể lực thật tốt cho những chặng đường chông gai sắp tới.

  1. Bạn luôn luôn muốn trốn thoát khỏi chính mình

Đôi khi, chúng ta có cảm giác bị mắc kẹt bên trong cơ thể này và chỉ muốn tìm cách thoát ra. Tuy nhiên, trốn chạy khỏi chính bản thân mình hay vấn đề khó khăn đang đối mặt không phải là cách hay vì cuối ngày bạn sẽ lại trở về cảm giác mắc kẹt đó khi nhìn thấy mình trong gương.

Khi đối mặt với thất bại, bạn chỉ muốn chạy càng xa càng tốt, nhưng bạn thấy đấy, cách bạn nhận diện bản thân mình vẫn còn đấy. Và người thành công không hề làm những điều tương tự. Họ chọn cách đối mặt hơn là trốn tránh.

Nếu bạn nhìn về chính mình bằng con mắt tích cực hơn và luôn nỗ lực để có một hình ảnh lành mạnh, bạn sẽ không còn cảm thấy mệt mỏi và bị mắc kẹt nữa. Nhìn nhận những điều tốt đẹp về bản thân, chứ không quá để ý tới những điểm yếu của mình sẽ tạo thêm cho bạn động lực để thay đổi vươn tới thành công.

  1. Bạn có mối quan hệ không lành mạnh

Nếu bạn thấy không có cảm giác cân bằng trong cuộc sống hay đối phương thường có những biểu hiện không tốt với bạn thì có lẽ bạn đang không thực sự yêu bản thân mình. Mối quan hệ lành mạnh sẽ là nguồn động lực của cuộc sống để bạn trở nên vui vẻ và hạnh phúc, chứ không phải thường xuyên khiến bạn sầu não, mệt mỏi.

Bạn khổ tâm vì mối quan hệ này có nghĩa là bạn đang cần xem xét lại chính bản thân mình, sửa đổi cho tốt hơn để thu hút những người phù hợp với bạn. Hãy tử hỏi: “Tôi có xứng đáng với điều tốt hơn không?” Nếu bạn nghĩ rằng bạn xứng đáng thì hãy đi đúng đường để tạo sự ổn định và mối quan hệ lành mạnh với mọi người.

Đã đến lúc bạn nên loại bỏ các mối quan hệ độc hại đang phá hoại niềm vui, hạnh phúc của bạn để chào đón các mối quan hệ tích cực vào cuộc sống tươi đẹp này. Nếu hiểu nguyên tắc sống này, đảm bảo thành công nằm chắc trong tay bạn.

  1. Bạn cảm thấy không có cảm giác gắn kết với cuộc sống hiện tại

Thật không may, nhiều người trong chúng ta thường trải qua cảm giác này mỗi ngày. Tại sao chúng ta không chọn cuộc sống khiến chúng ta hạnh phúc nhất? Tại sao không cố gắng và kiến tạo cuộc sống cho thấy mình thực sự đang được sống. Phải thay đổi để thành công hơn, chạm tới những điều tuyệt vời hơn mà chúng ta xứng đáng được hưởng.

Nếu bạn không cảm thấy hứng thú và đam mê với những gì đang diễn ra trong cuộc sống này thì cũng là lúc bạn cần nhìn sâu vào bên trong con người mình để tìm ra lý do tại sao bạn chọn con đường hiện tại. Chúng ta đều xứng đáng để sống một cuộc sống thú vị cho dù mọi thứ diễn ra khó khăn hay êm đẹp.

Tìm hiểu về chính con người mình là cách tìm lại những điều thực sự làm bạn trở nên hạnh phúc. Có như thế bạn mới có thể sống cuộc sống trong mơ của mình chứ không phải là một cuộc sống không có đích đến. Để tìm hiểu chính mình hãy tự tạo ra những thách thức mới và hãy xem thử thách bản thân là một cách để bạn sống.

Nguồn: LICHNGAYTOT

Categorized in: