Đường khi không thông thì hãy chọn cách đi vòng. Người khi không vui thì hãy chọn cách buông bỏ.
Bạn sống có vui vẻ hay không chỉ bản thân mình mới hiểu. Kỳ thực ai cũng có những chuyện giấu kín trong lòng, không muốn tỏ bày cùng ai.
Kỳ thực ai cũng có những giây phút mềm lòng, yếu đuối, muốn tìm một chỗ dựa bình yên và vững chãi để khóc thỏa thê hay được ngả lưng ngủ một giấc thật dài.
Kỳ thực ngay khi vừa mỉm cười và quay lưng bước đi, ai cũng có thể không kìm được lòng mà rơi nước mắt. Kỳ thực cuộc sống của ai cũng ít nhiều có những giọt đắng, có vị mặn chát và chua cay.
Nếu đời người chẳng như ý chi bằng hãy mở rộng trái tim đón lấy niềm vui
Đời người cần vợi đi một chút những bi thương, niềm đau và nỗi khắc khoải, thêm một chút hạnh phúc, niềm vui và tia hy vọng. Kiếp người cần vơi đi một chút cô đơn, quạnh vắng, cô liêu, nhiều thêm một phần hân hoan, sum vầy, ấm áp.
Mối quan hệ giống như những chiếc gương, đôi khi chúng ta phải ghép những mảnh vỡ nát lại một cách khổ sở. Nếu đã cố gắng hết sức mà kết quả không như mong muốn chi bằng hãy cứ để nó rạn nứt.
Tâm hẹp thì sự việc như phồng to ra. Tâm rộng lớn thì dẫu đại sự cũng trở thành chuyện bé nhỏ. Coi nhẹ những biến đổi nơi cõi thế gian trong tâm bạn tự sẽ an nhiên tự tại, vô ưu, vô lo.
Hãy mở rộng trái tim mình, dung chứa vạn vật trong trời đất. Hãy khiêm nhường hơn một chút, nâng đỡ những người yếu thế và kém may mắn hơn mình. Hãy yêu mến cái thiện trong thiên hạ, dùng cái tâm bình lặng mà đàm luận việc trong thiên hạ, định lại tâm mình để ứng biến với những đổi thay của sự đời.
Chỉ cần trong đối nhân xử thế bạn thấy không hổ thẹn với lòng mình thì chẳng cần bận tâm tới những lời bàn luận của thế gian
Sẽ luôn có người nói tốt về bạn và cũng có người nói xấu về bạn. Nhưng chỉ cần trong đối nhân xử thế bạn thấy không hổ thẹn với lòng mình thì chẳng cần bận tâm tới những lời bàn luận của thế gian.
Cớ chi phải nhìn sắc mặt của người khác, kìm nén bản thân mà làm đẹp lòng họ? Như vậy sẽ khiến bạn sống rất mệt mỏi, hãy sống chân thành và thiện đãi với chính bản thân mình.
Khi có người nói những lời bất kính với bạn, xin bạn đừng để tâm. Bạn lại càng không thêm vì vậy mà phiền lòng mà u uất, suy tư. Bởi lẽ những lời này chẳng thể thay đổi được hiện thực mà chỉ có thể khuấy đảo trái tim bạn. Tâm hễ loạn thì mọi sự đều loạn.
Một cô gái đáng yêu nên là người biết rộng hiểu nhiều, không bị vật chất cám dỗ, nhưng vẫn có thể xiêu lòng vì một chiếc váy đẹp. Cô ấy cũng có thể tha thứ cho cả thế giới chỉ sau khi xem một bộ phim hay hoặc nghe một bài hát tuyệt vời.
Cô ấy không bàng hoàng, thảng thốt hay ngỡ ngàng trước những đổi thay và bất trắc của cuộc đời nhưng vẫn cảm động bởi những điều vụn vặt, bé nhỏ của cuộc sống.
Thêm một phần khoan dung, thêm một phần độ lượng, xua xua tay, nhoẻn miệng cười, đời người như gió thoảng mây trôi, có điều chi là to tát?
Một cuộc sống tao nhã chỉ có trong những trái tim bình thản. Một tâm thái tĩnh lặng, một lối sống bình yên sẽ nuôi dưỡng phong thái ung dung và thư thái. Trong cuộc đời này có những việc không phải là bạn không hiểu, mà là bạn cần buông bỏ để nội tâm tĩnh tại.
Có một số người bạn không tranh giành với họ, không phải vì bạn yếu nhược hay kém cỏi, mà đó là sự tôn trọng có cuộc sống, phong cách và không gian của mình và người khác.
Nếu bạn dốc lòng đối xử tốt với một người, chỉ sợ lỡ làm điều gì đó dẫu nhỏ nhặt khiến họ không ưa và không yêu mến bạn nữa, thì đây không phải là tình yêu, mà là mua vui cho người khác. Nếu bạn không yêu thương và chăm sóc chính mình thì người khác sao có thể làm việc đó thay bạn đây?
Nếu bạn dốc sức làm việc, cố gắng chiều lòng tất cả mọi người, chỉ e người khác không tôn trọng bạn, đây không phải là mạnh mẽ mà là sự khiếp sợ. Người mạnh mẽ là người tràn đầy niềm tin vào bản thân. Họ hiểu rằng mỗi một sinh mệnh đều là tác phẩm độc nhất vô nhị của tạo hóa và bản thân họ cũng vậy. Chỉ cần sống thuận theo đạo tự nhiên niềm vui ắt sẽ tự tìm đến.
Trong tâm có muôn vàn lời muốn nói, nhưng lại chẳng biết phải bắt đầu từ đâu, xung quanh có vô số bè bạn, nhưng sao lòng vẫn thấy cô liêu?
Trong cuộc sống hiện thực, rõ ràng là trong tâm có muôn vàn lời muốn nói, nhưng lại chẳng biết phải bắt đầu từ đâu. Rõ ràng xung quanh mình có vô số bè bạn, nhưng sao lòng vẫn thấy cô liêu.
Đôi khi muốn buông lỏng bản thân, chỉ mong mình có thể một lần được chìm đắm trong men say, để sau khi tỉnh giấc có thể quên đi tất cả. Rõ ràng trong lòng luôn ôm giữ hoài bão và giấc mơ của đời mình nhưng lại đành từ bỏ vì lực bất tòng tâm.
Đường, khi không thông thì hãy chọn cách đi vòng. Người khi không vui thì hãy chọn cách buông bỏ
Tình cảm khi dần phai hãy cứ để tùy duyên. Có một vài việc, gắng gượng rồi cũng sẽ qua đi. Có một vài người, lưu luyến một chút rồi cũng lãng quên. Có những nỗi khổ, mỉm cười một chút là băng tan.
Có những trái tim, trót bị tổn thương lại trở nên kiên cường hơn. Đường đời gập ghềnh, khúc khuỷu thì cứ phó mặc vạn sự tùy duyên, cứ sải bước một cách đường hoàng, hiên ngang tiến về phía trước.
Trên đời chẳng có ai không bao giờ bị bôi nhọ, cũng chẳng có ai cả đời chỉ có những lời tán dương. Khi bạn hy sinh sẽ có người chỉ trích bạn. Khi bạn đạt được thành quả sẽ có người phê phán bạn.
Khi bạn bàng quan trước sự đời cũng sẽ vẫn có người chê trách bạn. Vậy nên nếu không chiều được lòng người thì hãy trân trọng những gì mình có, vui vầy với đạo “biết đủ là vui”.
Phải chăng nỗi khổ ấy như chất đắng mà rễ kiếm tìm để nuôi cây, cho cây trổ lộc, đơm bông, cho trái trĩu cành, cho hoa ngát hương?
Chẳng ai mà cả đời không bị phê bình cả, chỉ cần bạn lo tròn phận sự của mình thôi, cứ mặc cho người đời thỏa sức nói ngả nói nghiêng.
Nếu lỡ bạn chẳng có nơi trốn chạy thì hãy bình thản đối mặt. Dẫu tai chẳng được nghe những lời thanh tịnh, chi bằng cứ tự làm thuần khiết trái tim mình. Nếu sự đời đã chẳng như ý thì chi bằng cứ mỉm cười cho qua.
Kiếp người ngắn ngủi có 10 phần thì đã chiếm đến 7, 8 phần là sự thống khổ và niềm bi thương. Phải chăng nỗi khổ ấy như chất đắng mà rễ kiếm tìm để nuôi cây, cho cây trổ lộc, đơm bông, cho trái trĩu cành, cho hoa ngát hương?
Phải chăng nỗi bi thương ấy để lòng người thêm niềm cảm thông và thêm lòng nhân ái? Tạo hóa luôn cho chúng ta những bài toán lạ lùng, nhưng lại đầy ý nghĩa. Dẫu hiểu hay không thì mỗi ngày bạn hãy tìm cho mình một niềm vui.

 

Nguồn: DKN.TV

Categorized in: