Người mà Không nhận người thân, không nhận bạn bè, không chung thủy, người như vậy có đến tám chín phần mười là người ích kỷ cực đoan. Người như vậy chỉ biết có chính mình.

Người thông minh họ nghĩ gì? Ảnh: Internet
1. Họ hiểu được sự thỏa hiệp
Người thông minh biết bản thân không có khả năng tự mình làm hết mọi việc, vì thế họ cần thỏa hiệp hợp tác cùng đối phương. Thời điểm người thứ 3 xuất hiện và đề xuất tạo dựng mối quan hệ hợp tác, lúc này để có thể hợp tác tốt nhất, họ cần phải thỏa hiệp. Chỉ khi cùng có lợi hoặc cùng chiến thắng thì mới tạo dựng được mối quan hệ tốt.
2. Họ tùy thời mà điều chỉnh
Người thông minh biết được rằng kế hoạch thường không theo kịp sự thay đổi của cuộc sống. Ban đầu nó có thể là bản kế hoạch tốt, nhưng theo thời gian, địa điểm, điều kiện biến đổi, nó sẽ xuất hiện nhiều tình huống mới và vấn đề mới. Những người thông minh rất giỏi phát hiện vấn đề và tùy thời mà điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp, để cho bản kế hoạch đó được thực hiện tốt hơn.
3. Họ tôn trọng đối phương
Người thông minh rất tôn trọng đối phương và biết được tầm quan trọng của sự hợp tác. Còn người bảo thủ cứ khăng khăng theo ý mình, đến cuối cùng sẽ thành người cô độc. Người hiểu được sự tôn trọng đối phương mới thật sự là người thông minh.
4. Họ giữ vững nguyên tắc
Một số người xem ra rất mạnh mẽ, kỳ thực họ sống không có nguyên tắc nên không có người tri kỷ. Những người này thường chạy theo xu hướng, lãnh đạo bảo thế nào cũng đồng ý; thuận theo chiều gió. Khi gặp thủy triều lên xuống thì họ đi như thế nào đây. Người như vậy khó làm việc lớn.
5. Họ kiên trì bền bỉ
Khẩu hiệu tốt, kế hoạch tốt, chấp nhận khó khăn, kiên trì bền bỉ đi đến cùng càng khó khăn hơn, nhưng người đi được đến đích chính là người vô cùng nghị lực. Họ vừa có thể đi qua trùng trùng điệp điệp khó khăn, lại vừa kiên trì và chăm chỉ.
6. Họ coi trọng tình thâm
Một số người lấy cớ rằng cần cho công việc, là kiên trì nguyên tắc khiến trở thành việc không nhận cha mẹ, không tình người mà làm việc không tốt. Người mà Không nhận người thân, không nhận bạn bè, không chung thủy, người như vậy có đến tám chín phần mười là người ích kỷ cực đoan. Người như vậy chỉ biết có chính mình.
7. Họ lễ phép và biết giữ lòng tin ở người khác
Một số người rất dễ dàng hứa hẹn, vội vàng đưa ra quyết định nhưng lại làm mất lòng tin ở người khác. Vì thế không ai muốn cùng người như vậy tạo dựng mối quan hệ. Người biết lễ phép, giữ chữ tín mới là người đáng tin để hợp tác, mới có thể kết giao bạn bè.
8. Họ càng gặp khó khăn càng kiên định
Người có xu hướng phô trương thanh thế thường là người không trụ vững khi gặp khó khăn thử thách. Những người này không chịu được khi bị đả kích, dễ vỡ mà không kiên định, cứng nhắc, không mềm mỏng. Chỉ có bình tĩnh đối mặt với được mất, vững vàng đứng trước phong ba mới là người thông minh thật sự.
9. Họ có sức mạnh gắn kết
Xã hội ngày nay, nếu đơn phương đánh khắp thiên hạ là việc vô cùng khó làm. Cần phải có một đội ngũ tinh nhuệ cùng hợp sức tiến lên mới có được kết quả tốt. Dựa vào trí tuệ, cùng sức mạnh và tài năng mới có thể giành phần thắng.
10. Họ biết quên đi ân oán
Người ở trong xã hội này rất khó để tránh khỏi không bị ai ghét hoặc ghét ai, có người tính toán chi ly ghi lại từng món, có người sáng mới gặp chuyện khó chịu chiều liên quên ngay. Người thông minh sẽ không bị ân oán ràng buộc, không xử lý công việc theo cảm tính, họ dùng cái nhìn khách quan và lý trí để xử lý vấn đề.
Tự tin và cố gắng vươn lên, đừng tự ti vì nó sẽ khiến tâm trạng bạn tồi tệ hơn. Trong xã hội này, nếu như có thể nhìn thấy bản thân mình nhỏ bé, điều này cũng đã cho thấy bạn cao lớn vĩ đại rồi. Hãy tin vào chính mình! Không phải ai vừa mới chào đời đã là người thông minh.

theo Daikynguyenvn.com

Categorized in: