Đọc và xem xong mẩu chuyện, các bạn hãy tự rút ra bài học cho bản thân mình nhé. Không có ai vô dụng cả, chỉ là thời điểm chưa đến, rồi các bạn sẽ tìm được đam mê của mình. Vậy nên hãy kiên trì và đừng nản nhé.
Không có ai vô dụng cả (đáng xem và suy ngẫm)

“Chuyện kể rằng có một đôi vợ chồng trẻ,  cô vợ đang mang bầu và chỉ 3 tháng nữa thôi là đứa bé ra đời, còn anh chồng đang tích cực tìm công việc mới, vì vợ, vì con và cả chính bản thân anh ta.

Thế rồi anh ta tìm thấy công việc được đăng trên internet. Trong lúc cô vợ đang ngồi gấp quần áo, anh ta nói với vợ:
  -Em à, anh tìm được một chỗ làm có vẻ phù hợp với anh rồi, mai anh sẽ đi phỏng vấn.
Cô vợ trẻ hớn hở : Tuyệt quá, công việc gì vậy anh?
  -À, công ty sắt đang cần tuyển nhân tuyển nhân viên kinh doanh, anh nghĩ anh sẽ làm được thôi. Anh thất nghiệp mấy tháng nay rồi, nếu mà cứ ở nhà suốt thế này mãi sao được, em lại sắp sinh em bé nữa chứ,rồi hai mẹ con em sống sao! Vì thế lần này anh nhất định sẽ không thất bại đâu.
  -Anh cố lên nhé, em và con sẽ luôn ủng hộ anh . Cô vợ mỉm cười

Thế rồi anh cũng được nhận vào thử việc. Nhưng 2 tháng sau, công ty gọi anh đến và bảo anh không phù hợp với công việc này bởi sự phàn nàn của một số đối tác của công ty. Anh buồn nhưng vẫn gặng hỏi lại như không tin vào tai mình: “Vậy là tôi bị cho nghỉ việc phải không ạ?”. Anh lại thất nghiệp…
Lầm lũi bước về nhà, anh ngập ngừng báo với vợ, nhưng bất ngờ thay cô vợ không hề buồn mà còn động viên anh:
  -Không sao đâu anh, đừng nản anh nhé, rồi anh sẽ tìm được việc khác hợp với mình hơn mà 🙂
Anh ngạc nhiên: “Em không buồn vì anh sao, anh bị mất việc thì em sẽ khổ, chẳng bao lâu nữa là em sinh rồi”
Cô vợ trẻ vẫn mỉm cười với anh: “Không sao mà, em vẫn có thể đi làm, em sẽ gánh vác khó khăn cùng với anh, ngày mai anh cứ đi tìm việc mới nha”
Anh chồng hạnh phúc và ôm vợ với lòng tràn đầy sự biết ơn
Hôm sau, anh liên tiếp nộp hồ sơ vào các công ty anh nghĩ là phù hợp, nhưng tất cả những gì anh nhận được chỉ là cái lắc đầu. Đến cả việc bốc vác anh cũng khiến người ta không hài lòng. Nắng, bụi, gió và cả nỗi thất vọng là anh chán chường. Ngồi ăn cơm với vợ cũng chả thể nào vui lên được.
  -Anh nản quá, anh chả làm được việc gì ra hồn cả
  -Cô vợ vẫn mỉm cười và động viên: “Anh đừng nói thế, chắc chắn sẽ có việc anh làm tốt. Chỉ là chưa có cơ hội thôi, anh đừng nản nha”
Nản quá, anh ra ngoài hiên ngồi hóng mát để cho  vơi đi nỗi buồn. Ngồi một mình suy nghĩ, anh tự vấn bản thân ” mình đúng là một người đàn ông vô dụng, ngay cả tiền mua một món quà nhỏ cho đứa con sắp ra đời mà cũng không kiếm nổi”. Đang suy nghĩ mông lung, BỖNG anh thấy mấy khúc gỗ ở nhà kho. Thế rồi anh quyết định sẽ tự tay làm quà cho con bằng khúc gỗ đó. Miệt mài cưa, miệt mài đẽo, vót và chau chuốt, cuối cùng anh cũng làm được một chiếc ô tô nhỏ bằng gỗ cho con trai.
Cô vợ thấy món đồ chơi mới thốt lên: “Đẹp quáaaaaaa…..”
Anh chồng gãi gãi đầu: ” Ờ.., anh buồn chân buồn tay nên làm cái ô tô này dành cho con chúng ta, em thấy được không?”
  -Em không ngờ anh khéo tay đến vậy, em nghĩ anh có thể kiếm được tiền từ việc này đó. Em thấy món đồ chơi này rất đẹp, sơn phết thêm tí nữa là còn long lanh hơn ngoài hàng ấy chứ. Mà bây giờ người ta chuộng đồ thủ công lắm. Em cứ nghĩ anh cứ thử làm bán xem sao.
Niềm hi vọng dâng trào, anh chồng quyết định bắt tay vào làm luôn. Ba năm sau, gia đình anh đã mở được một cửa hàng lớn trên phố chuyên bán đồ chơi thủ công cho trẻ em. Khách hàng vào mua và khen không ngớt. Từ đấy, cuộc sống gia đình anh ổn định và hạnh phúc hơn. “
Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Sưu tầm. Video: Quà tặng cuộc sống

Categorized in: