Một cô gái đi nhảy ở vũ trường hào nhoáng, xa hoa và một kẻ ăn xin tả tơi nơi vỉa hè, xóm nhỏ, xét cho cùng thì họ cũng như nhau. Nhưng dẫu sao họ vẫn sống bằng cái ‘nghề’ lương thiện, đáng trân trọng hơn những kẻ cố chui núp vào những công việc cao trọng nhất để làm những chuyện bần tiện nhất, không gớm miệng khi “ăn cả thịt của đồng loại”, “ăn trên nỗi đau của người khác”!
Cô gái nhảy và người ăn xin (Bài học đáng suy ngẫm từ người hành khất)

Người ăn xin: “Tôi trang điểm, đánh phấn để già yếu hơn một chút, cùng khổ hơn một chút, như thế khiến người khác càng động lòng, thì tôi càng có thể xin được nhiều tiền hơn”.

Cô gái: “Làm ở sàn nhảy. Tôi trang điểm để trẻ hơn một chút, cao sang hơn một chút, các khách sang trọng mới thích tôi, mới thưởng cho tôi nhiều tiền”.

Nghe cô gái nói vậy, người ăn xin lập tức móc 10 đồng ra trả lại.
Cô gái kinh ngạc hỏi: “Sao thế, ông không cần sao?”.
Người ăn xin nói: “Đội ngũ của chúng tôi có nguyên tắc: Không được xin tiền của người cùng nghề”.
Một cô gái đi nhảy ở vũ trường hào nhoáng, xa hoa và một kẻ ăn xin tả tơi nơi vỉa hè, xóm nhỏ, xét cho cùng thì họ cũng như nhau!. Nhưng dẫu sao họ vẫn sống bằng cái ‘nghề’ lương thiện, đáng trân trọng hơn những kẻ cố chui núp vào những công việc cao trọng nhất để làm những chuyện bần tiện nhất, không gớm miệng khi “ăn cả thịt của đồng loại”, “ăn trên nỗi đau của người khác”!. Đúng không các bạn!
Nguồn: ST Internet/ YouTube

Categorized in: