Đó là những tuýp đàn ông với một số tính cách điển hình mà khả năng cao là họ sẽ không thể mang lại hạnh phúc bền vững cho phụ nữ.
Người luôn đi tìm một nửa của mình
Tuýp đàn ông này thường rất thông minh, lịch thiệp và dễ dàng lấy lòng phụ nữ bằng những cử chỉ rất ngọt ngào, tâm lý. Dù ở tuổi 20, 30 hay 40, anh ta luôn nói vẫn chưa tìm thấy một nửa đích thực của cuộc đời mình. Và đó cũng là lý do chính đáng anh ta đưa ra để gặp gỡ với cô này, hẹn hò với cô kia.
Trong danh sách dài “một nửa” tiềm năng của anh ta có tên của bạn. Đồng thời, trong quá trình trò chuyện, anh ta luôn mang lại niềm tin cho bạn nghĩ rằng mình tràn đầy cơ hội để được anh ấy lựa chọn.
Cứ thế, mối quan hệ của bạn và anh ta dập dìu ở ngưỡng nửa vời. Anh ta không chia tay bạn (vì cũng chưa có gì chính thức bắt đầu), cũng không có ý định tiến tới mối quan hệ sâu sắc hơn qua việc giới thiệu bạn với gia đình, bạn bè anh ta. Người phụ nữ thiếu khôn ngoan sẽ mãi vướng vào anh ta như thế và tự khép lại các cơ hội tiếp cận với người đàn ông khác.
Tất nhiên, sẽ đến lúc công cuộc đi tìm một nửa của anh ta dừng lại nhưng bạn sẽ không thể biết đó là thời điểm nào. Với tuýp đàn ông này, một người phụ nữ là chưa đủ, kể cả khi họ đã lấy vợ. Nếu may mắn được họ lựa chọn, bạn cũng chẳng thể hạnh phúc bởi ham muốn tìm đến người phụ nữ khác luôn thường trực trong họ.
Tuýp đàn ông cực kỳ lãng mạn
Lãng mạn chính là đặc tính, là bản chất của tuýp đàn ông này. Hẹn hò với anh ta, các nàng có cảm giác như mình được tận hưởng sự ngọt ngào vĩnh viễn của tuần trăng mật. Lúc yêu, anh ta biến bạn trở thành nữ hoàng với những lời có cánh, những điều bất ngờ mà đến nằm mơ, bạn cũng chỉ dám mơ đó là cảnh trong phim Hàn Quốc…
Tuy nhiên, mặt trái của tuýp đàn ông này là họ quá lãng mạn nên hay sống trên mây. Họ không có cái nhìn thực tế về cuộc sống, vậy nên nếu bạn có gặp phải bất cứ chuyện gì thì anh ta chắc chắc sẽ không phải người giúp bạn giải quyết hoặc đưa ra gợi ý hiệu quả.
Nói khác đi, tuýp đàn ông bản chất lãng mạn thường tạo cho mình lớp vỏ bọc đẹp đẽ nhưng bên trong rỗng tuếch. Cả đời bạn sẽ không thể sống lơ lửng xa mặt đất, thế nên anh ta chắc chắc không phải người sẽ mang lại hạnh phúc cho bạn.
Tuýp đàn ông đam mê các cuộc vui
Có thể dùng một từ ngắn gọn để phác họa chân dung của những anh chàng này là “thích la cà”. Kiểu đàn ông này coi việc tụ tập trà đá, cà phê, nhậu nhẹt… đông người mang lại niềm hứng thú bất tận mà đến cả hẹn hò với người yêu cũng chẳng thích bằng.
Không ít phụ nữ yêu phải tuýp đàn ông này nhưng họ lại nghĩ đó chỉ vì người yêu còn trẻ nên mới thích bù khú như vậy. Đến một lúc nào đó trưởng thành, chín chắn hơn chàng sẽ sống khác.
Song thực tế là sở thích la cà đã ngấm vào máu của anh ta mất rồi. Kiểu người này sẵn sàng cho người yêu “leo cây”, gọi điện mỏi tay không bắt máy chỉ vì đang say sưa trong các cuộc vui.
Nếu lấy anh chàng này làm chồng, bạn sẽ phải thường xuyên đối mặt với cảnh ăn cơm một mình, ở nhà một mình… và nửa đêm tỉnh giấc vì tiếng chồng lè nhè trong bộ dạng say khướt trở về nhà.
Người đàn ông không tin bạn đã chọn anh ta
Đó chính là tuýp đàn ông tự ti, thiếu bản lĩnh. Cũng giống như biết bao gã trai khác, thời gian đầu lúc cưa cẩm bạn, anh ta cũng tự nâng tầm của mình lên, khoe khoang đủ thứ để đánh bại những đối thủ khác trong cuộc chạy đua giành giật trái tim bạn. Chính điều đó khiến bạn lựa chọn anh ta.
Nhưng khi có bạn ở bên rồi, anh ta lại không tin đó là sự thật. Anh ta hẹn hò với bạn mà luôn mang tư tưởng nghi ngờ, hoang mang: Một người bình thường, kém cỏi như mình mà sao lại gây được ấn tượng với bạn? Hẳn bạn phải có vấn đề gì đó?…
Hoặc một biểu hiện khác của anh chàng thiếu tự tin là anh ta luôn nghĩ mình không xứng đáng với bạn. Nói gì, làm gì tuýp đàn ông này cũng nghĩ mình có nguy cơ làm sai và xin lỗi là câu nói thường trực bạn nghe được từ anh ta.
Dần dần, suy nghĩ này lây lan sang bạn khiến bạn nghĩ rằng sự chênh lệch giữa mình và chàng là có thật. Bạn cảm thấy chán nản, không hạnh phúc khi ở bên một người đàn ông không hợp với mình.
Tuýp đàn ông “anh hùng rơm”
Điều lạ lùng là có những người đàn ông luôn muốn người khác coi mình là anh hùng, là người có công cứu rỗi người khác. Vậy nên nếu gặp cô gái nào có hoàn cảnh càng khó khăn, cơ hội để anh ta giúp đỡ càng nhiều thì anh ta càng thích thú và muốn tiếp cận.
Anh ta có suy nghĩ mình sẽ trở thành người hùng, được đặc biệt tôn vinh và coi trọng trong mắt đối phương và người ngoài khi gặp những cô nàng rơi vào cảnh ngộ éo le. Có lẽ ý nghĩ này xuất phát từ bản chất sĩ diện thái quá của anh ta.
Có thể bạn cũng là một trong những đối tượng được anh ta “cứu rỗi” và lựa chọn. Nhưng khi cuộc sống bình thường trở lại với trật tự vốn có của nó, bạn không còn cần đến tính cách anh hùng kia nữa, anh ta sẽ thấy nhàm chán vì hết cơ hội để thể hiện bản lĩnh cá nhân.
Thêm một mặt trái khác của tuýp đàn ông này là việc của người khác thì họ giải quyết rất nhiệt tình nhưng việc của bản thân thì chưa chắc anh ta đã thu xếp được. Đó là lý do vì sao họ bị gọi là những “anh hùng rơm”.
Ở bên một chàng trai “anh hùng rơm”, điều trước tiên là anh ta không có sự hứng thú lâu dài với bạn. Sau nữa bạn sẽ vô cùng mệt mỏi vì chàng luôn “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”.

 

theo Trithuctre
 

Categorized in: