Đánh giá con người qua bề ngoài không phải là điều khôn ngoan, câu chuyện dưới đây chỉ là một ví dụ để bạn chiêm nghiệm.
Bạn hối không kịp khi đánh giá con người qua bề ngoài. Ảnh: Internet
Một cô gái chỉ vì đánh giá con người qua bề ngoài mà khi hối hận thì đã quá muộn. Vài năm trước cô là một thiếu nữ có nhan sắc nên nhiều chàng trai theo đuổi. Trong số đó có 1 nam thanh niên rất chân thành. Anh quan tâm đến cô khác với những người đàn ông kia. Thay vì mua những thứ đồ sang trọng và lời nói ngon ngọt để lấy lòng người đẹp, người thanh niên này luôn đứng chờ sẵn để đưa cô về những lúc tan ca tối trời, sẵn sàng lao vào làm bất cứ việc gì cô cần hay không tiếc công giúp đỡ người nhà của cô thực hiện một việc nào đó.
Cô cũng biết anh là người tốt và chân tình với mình, nhưng hiềm một nỗi anh lại không giàu có như những “đối thủ” khác. Mỗi khi tới gặp cô anh chỉ mặc một bộ quần áo quá giản dị với chiếc quần bò đã sờn gấu và chiếc áo sơ mi bạc màu. Trong khi những người khác quần là áo lượt toàn đồ hiệu, đi xe đắt tiền, anh chỉ có chiếc xe máy còng cọc từ thời “Napoleon”. Chính vì thế mà sau nhiều lần tỏ tình, anh vẫn không thể nào chinh phục được cô. Cuối cùng cô đã gật đầu lấy một đại gia giàu có, để anh ôm mối tình đơn phương dang dở…
Cuộc đời không phải lúc nào cũng như ý muốn và dự định của con người. Hạnh phúc của cô chỉ vẹn tròn có hơn một năm, người chồng giàu có thành đạt của cô bỗng nhiên gặp vận rủi, tài sản cứ thế đội nói ra đi. Cuộc sống trở nên cơ cực khổ sở, vợ chồng cơm chẳng lành canh không ngọt, những cuộc cãi vã thường xuyên xảy ra, tình cảm rạn nứt. May mắn thay một ngày nọ chồng cô về nhà thông báo tin mừng: Có một đại gia sẵn lòng giúp đỡ chồng cô lập nghiệp. Đại gia này đã cấp vốn để vợ chồng cô mở đại lý kinh doanh một trong số mặt hàng mà ông ấy sản xuất hoặc bao thầu. Trong niềm vui sướng khôn xiết, cô bảo chồng hôm nào tới cám ơn người giàu có tốt bụng đó.
Ngày tạ ơn ân nhân tốt bụng đã tới, cô và chồng mua món quà để tặng đại gia này. Và đó cũng là ngày cô ngỡ ngàng tiếc nuối khôn nguôi, tự trách bản thân sao quá nông cạn thuở còn thiếu nữ. Bởi vì đại gia đang ra tay cứu giúp sự nghiệp kinh doanh xuống dốc của chồng cô chính là chàng thanh niên nghèo si tình hồi nào, người từng không tiếc bất kể điều gì vì cô.
Sau khi bị cô từ chối, anh đã quyết tâm làm giàu và một con người chăm chỉ cần cù như anh, điều đó không khó. Trở thành một đại gia giàu có, anh vẫn không thay đổi phẩm chất của mình, luôn coi trọng tình và quý người hơn tiền bạc. Bởi thế mà khi nghe về câu chuyện buồn của chồng cô, dù không hề biết đó là chồng của mối tình đơn phương thuở nào, anh đã sẵn lòng ra tay tương trợ, với tâm nguyện giúp người cũng là giúp mình. Một người đàn ông tuyệt vời như vậy mà cô lại bỏ qua, cô thấy hối hận quá. Giá như hồi đó cô chỉ nhìn vào phẩm chất và tấm chân tình của anh, thay vì vẻ bề ngoài đơn sơ trong bộ quần áo bình dị thì hay biết mấy…

Theo Minhbao.net

Categorized in: