Dưới đây là tổng hợp 9 câu nói hay về sự lựa chọn mà bạn có thể chiêm nghiệm và rút ra những kết luận dành riêng cho bản thân mình.

9 câu nói hay về sự lựa chọn (đọc và ngẫm). Ảnh: Internet
1. Người có bản lĩnh thì sẽ không tức giận.
Bản lĩnh của người được tổ hợp từ: tu tâm, kiềm chế, học thức, tài lực, năng lực và tố chất. Người càng bản lĩnh càng có khả năng xóa tan được tức giận
2. Tín giống như một tờ giấy trắng. Nếu đã viết bậy thì dù cố xóa thế nào chăng nữa cũng khó hồi phục như ban đầu.
3. Thành công  là hôm nay của bạn tốt hơn ngày hôm qua. Bạn đã có sự trưởng thành. Nó bắt nguồn từ “Khiêm tốn” + “kiên trì”.
4. Có thể mở miệng nói nỗi oan thì chẳng còn oan khuất nữa. Cũng chẳng khác vậy, một người có thể từ bạn mà đi thì người đó chưa thể tính là tình yêu của bạn.
5.  Đáng thương nhất của đời người không phải là già đi theo năm tháng mà là đánh mất phương hướng của chính mình. Đáng tiếc nhất của con người chẳng phải là tuổi trẻ chẳng còn nữa mà là đã mất sự tự tin.
Một con người còn tâm hồn là con người còn sự hấp dẫn. Một con người còn có tín ngưỡng là con người còn có năng lượng.
6. Chuyện đã qua đừng có tiếc. Nếu tốt thì đó là chuyện tuyệt vời. Nếu xấu thì đó là trải nghiệm. Nhưng mà hiện tại mới là quan trọng.
7. Thuận lợi là một bộ phim không có đặc sắc.
8. Nếu con tria họ thật sự yên bạn, họ chắc chắn chăm sóc bạn thật tốt. Còn không thì chuyện gì anh ấy cũng so đo, nổi cáu với bạn vậy thôi.
9. Tâm thái bạn chưa tốt là do bạn còn nhiều nhỏ mọn. Nếu tâm của bạn chỉ nghĩ việc nhỏ thì  cuộc sống bạn sao làm việc lớn. Chỉ có bạn mới thay đổi chính mình.
Giữa người với người: duyên là giữa tâm và tâm, yêu và yêu là giao lưu, tình với tình là cảm xúc, sai với sai là sự thành tâm tha thứ.
Ai sinh ra cũng có cái khổ riêng mình. Nhưng cách bạn làm nghĩ và nhìn sẽ khác nhau. Vì thế hãy tự thay đổi tốt bản thân mình là tốt rồi.

theo Tinhhoa.net/Cmoney.tw

Categorized in: