Lặng nhìn cuộc sống
Hãy nhìn vào những gì mình đang có!

10 nơi tốt nhất không nên tới vào ban đêm để tránh âm khí

0 21
Người xưa thường dạy rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vậy nên, có 10 nơi nhiều âm khí dưới đây, tốt nhất bạn không nên đến vào ban đêm nhé!

10 nơi tốt nhất không nên tới vào ban đêm để tránh âm khí. Ảnh: Internet
1. Hiện trường tai nạn xe cộ: Theo tâm linh, người chết do tai nạn giao thông không được siêu độ hoặc chưa siêu độ hoàn toàn, nên họ thường quanh quẩn ở nơi xảy ra tai nạn.
2. Thang máy: Đặc tính của thang thường khiến cho chúng ta có cảm giác u ám, đáng sợ và lạnh lẽo, mà ban đêm dương khí của con người suy nhược nên lại càng cảm thấy không yên tâm.
3. Hồ nước: Theo truyền thuyết dân gian, ở các hồ nước, con sông đều có thủy quái hoặc vong của những người chết đuối không thể đầu thai đang lang thang tìm người thế mạng.
4. Hiện trường tự sát: Dân gian truyền rằng, hiện trường tự sát là nơi có oán khí ngút trời, ma quỷ thường hay lui tới, oan hồn người đã khuất vẫn chưa được siêu thoát.
5. Nơi hỏa táng: Đây có lẽ là nơi hiếm có ai quay lại, cũng bởi âm khí rất nặng, nhất là phòng hỏa táng và nơi để tro cốt. Người mới mất bao giờ cũng có chút lưu luyến nhân gian.
6. Xung quanh chùa, miếu: Nơi đây tụ tập nhiều oan hồn hoặc quỷ thần vì không thể vào chùa, miếu nên vây ở ngoài.
7. Nghĩa trang: Nghĩa trang không chỉ là nơi chôn cất người mất mà còn tụ tập ma đói, quỷ đói, cô hồn dã quỷ tới kiếm ăn.
8. Nhà hoang: Những nơi hoang tàn, đổ nát, lâu không có người qua lại chính là địa điểm không nên tới vào ban đêm vì tà khí thịnh, dương khí suy, âm dương lẫn lộn.
9. Bên ngoài bệnh viện: Nơi đây chứng kiến nhiều linh hồn lìa khỏi trần thế nên âm khí nặng nề, người bình thường, đặc biệt là người đang mang thai không nên đi lại vào ban đêm.
10. Bãi đỗ xe ngầm: Những không gian dưới mặt đất thì chớ qua lại vào ban đêm vì u ám, tối tăm, âm thịnh dương suy.
Những địa điểm trên ngoài việc có yếu tố liên quan tới tâm linh thì chủ yếu là vì sự an toàn cũng không nên qua lại. Đó là những nơi vắng vẻ, thiếu sáng, rất dễ mang tới nguy hiểm.

theo Lichngaytot.com
Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...