Mũi là bộ phận rất quan trọng trên gương mặt con người. Trong nhân tướng học, một chiếc mũi được xem xét dưới nhiều góc độ hình dáng mũi để đánh giá tính cách tốt hay xấu, thậm chí là vận số tương lai của con người.
Đoán tính cách và vận số tương lai con người qua hình dáng mũi
Mũi là bộ phận rất quan trọng trên gương mặt con người. Trong nhân tướng học, một chiếc mũi được xem xét dưới nhiều góc độ hình dáng để đánh giá tốt hay xấu, và ảnh hưởng nhiều đến đường tài vận của người sở hữu.
Thậm chí, trong quan niệm của nhiều người, chiếc mũi thể hiện cho người bạn đời của mình và có ảnh hưởng đến đường nhân duyên.
Một điểm dễ nhận dạng nhất theo quan niệm của người xưa, dáng mũi tốt và phú quý là mũi cao, cánh mũi dày và đầu mũi tròn. Ngược lại mũi mà hếch (còn gọi là mũi dòm trời) hoặc lỗ mũi to, lộ quá sẽ khó giữ của. 
Trong quan niệm nhân tướng học của người Nhật, mũi được chia làm 3 phần và biểu hiện rõ ràng cá tính của con người. Trong đó phần sống mũi và đầu mũi rất quan trọng. Nếu như phần sống mũi hiện về khả năng tiềm tàng con người và tùy theo khu vực này rộng hẹp phát triển ra sao để đánh giá được họ có thể phát triển tốt hay không tốt thì phần đầu mũi là tượng trưng cho phần trí lực của con người, có liên quan lớn đến sự phát triển cuả trí óc và tinh thần.
Sau đây là một số hình dáng mũi thể hiện được tính cách và vận số tương lai con người:
+ Mũi đầy đặn, phát triển cả bề cao lẫn chiều rộng, không bị phá cách: Là tướng đại phú qúy, biểu hiện cho người có đầu óc rất thông minh, mưu trí và dũng cảm hơn người. Thêm nữa là tính tình trung thực, giao thiệp rộng nên thường rất phát đạt trong việc kinh doanh.
+ Mũi đầy đặn, cao và rộng nhưng hơi thiếu bề dài giống như mũi cọp: Biểu hiện cho cá tính thiên về vật chất, ăn to nói lớn, thích danh vọng.
+ Mũi dọc dừa: Người sở hữu chiếc mũi này thường có gương mặt thanh thoát, tính tình trung hậu, khoan hoà trong xử thế , thiên về văn chương nghệ thuật nên thường được danh tiếng hơn lợi lộc.
+ Mũi dài nhưng không đầy đặn, bề ngang quá hẹp giống như thân cá: Biểu hiện của người có tính nhỏ nhen, hay nghi ngờ người khác nên thiếu thân thiện, khó thành công trong cuộc sống.
+ Mũi hẹp ở phần trên nhưng đến chóp mũi thì nở nang quá mức, hai cánh mũi to: Biểu hiện cho tâm tính hời hợt và thích được người khác nịnh hót.
+ Mũi hẹp và ngắn nhưng riêng phần Niên thượng và Thọ thượng (phần nằm giữa 2 hốc mắt) phát triển quá mức, khi đến đầu thì nhỏ lại: Biểu hiện cho cá tính chung thủy nhưng vận số không được giàu sang phú quý, an nhàn yên phận
+ Mũi thẳng nhưng hẹp, trơ xương giống như mũi cá nhưng phần gần chóp mũi hếch lên cao làm lộ lỗ mũi: Tướng này biểu hiện cá tính nhỏ nhen, hời hợt, thường phải tha phương lập nghiệp, vất vả mưu sinh.
+ Mũi gấp khúc nhiều đoạn: Người có tính khí thất thường, kiến thức nông cạn, gặp nhiều nhiều trắc trở trong sự nghiệp. Nếu kết hợp với Lưỡng quyền khuyết hãm thì càng xấu tướng hơn.
+ Mũi nhìn khô khốc và xương xẩu: Người có đời sống tình cảm nghèo nàn, gia đình bất hòa.
+ Sống mũi lớn nhưng cong, đầu mũi thấp: Biểu hiện cho người có tính tình nhân hòa. Nếu kết hợp với lưỡng quyền (gò má) tốt thì có thể làm ăn thành công rất đễ dàng.
+ Sống mũi nhỏ và hẹp: Là người thẳng tính nhưng lại quá cứng rắn, thường hay cố chấp, thiếu kiên nhẫn khi gặp khó khăn.
+ Sơn căn thấp rồi cao dần đến chuẩn đầu thì phát triển rất cao, khu vực cánh mũi cũng phát triển lớn theo: Là người có cá tính mạnh mẽ và trong giao tiếp khiến người khác vị nể. Thông thường người có kiểu muĩ này rất quyết đoán trong công việc, nếu không bị phá cách thì sẽ phú quý.
+ Mũi hung ác: Mũi có nhiều nếp ngang dọc, thân mũi cao gầy, lỗ mũi hẹp, đầu mũi nhọn trơ xương.
+ Mũi gian trá xảo quyệt: Mũi nhỏ và ngắn, mềm, lỗ mũi hếch. Cánh mũi lệch hoặc cụp xuống như mỏ chim nhiều hâu.
+ Mũi ngắn, lỗ mũi quá to và hếch: Người bất chính, tiêu xài hoang phí, không nghĩ tới hậu quả ngày sau.
+ Sống mũi có nốt ruồi: Sự nghiệp dễ bị gãy đổ nửa chừng
+ Sống mũi có gân máu chạy ngang: Người cô độc không ai thân thích khi về già
+ Mũi có phần sống mũi thấp, dần dần lên cao đến chuẩn đầu thì phát triển vượt mức giống như chóp núi: Biểu hiện cho cá tính lương thiện, không thích tranh đua . Đa số những người có tứơng mũi này thích sống nơi cô tịch, lòng vẫn thấy an nhàn thanh tịnh.
Theo Motthegioi.vn

Categorized in: