Trong nhân tướng học, sự xuất hiện của nếp nhăn trên trán không đơn thuần là biểu hiện của tuổi già, nó còn có thể tiết lộ phần nào tính cách và cuộc đời mỗi con người.
Đoán tính cách và vận mệnh của một người qua nếp nhăn trên trán. Ảnh: Internet
1. Trên trán có 3 nếp nhăn ngang có độ dài tương đương nhau
Nếu trên trán đột nhiên xuất hiện 3 nếp nhăn ngang có độ dài tương tự nhau, điều này cho thấy chủ nhân là người coi trọng tình nghĩa, lối sống lí trí, công tâm, dám làm dám chịu, được nhiều người yêu mến và giao phó trọng trách.
Ngoài ra, vận thế của người này khá tốt, công danh sự nghiệp thành đạt. Chỉ cần tiết chế cảm xúc bản thân thì mọi việc thuận buồm xuôi gió, là chỗ dựa tinh thần cho người thân, bạn bè xung quanh.
Đọc vị tính cách của bạn qua nếp nhăn trên trán. (Ảnh: Internet)
2. Trên trán có 3 nếp nhăn ngang có đội dài không bằng nhau
Trong nhân tướng học, nếp nhăn phía trên cùng (sát với chân tóc) được gọi là Thiên văn. Nếp nhăn này càng dài thì chứng tỏ chủ nhân càng có tài làm lãnh đạo, lời nói đầy sức thuyết phục. Nếp nhăn ở giữa gọi là Nhân văn, đường vân này càng dài chứng tỏ nhân duyên càng tốt đẹp.
Nếp nhăn ở phía dưới cùng (gần với lông mày nhất) gọi là Địa văn. Địa văn dài thì người này nhận được sự quan tâm, chăm sóc chu đáo của người nhà, con cái sau này đều hiếu thuận.
Trên trán có 3 nếp nhăn ngang có đội dài không bằng nhau. (Ảnh: Internet)
3. Trên trán có 2 nếp nhăn dọc
Nếu cả 2 nếp nhăn này đều nhô cao, tức nằm gần phần chân tóc, chứng tỏ người này không có tinh thần trách nhiệm đối với gia đình, sau con cháu bất hiếu, không phụng dưỡng cha mẹ tuổi già.
Trường hợp 2 nếp nhăn nằm gần lông mày, đây là người không có thái độ tích cực trong công việc và thiếu sự hiếu thuận với cha mẹ.
4. Trên trán có 1 nếp nhăn dọc
Nếu nếp nhăn dọc này nằm ở giữa trán, điều này có nghĩa đây là người không thích dựa dẫm vào người khác, tự tin vào bản thân và có thể tay trắng dựng cơ đồ.
Trên trán nhiều nếp nhăn rối ren. (Ảnh: Internet)
5. Nếp nhăn trên trán bị đứt đoạn
Chủ nhân của kiểu nếp nhăn này có tính cách nóng lạnh thất thường, thông thường sẽ đi theo hai hướng cực đoan, một tốt một xấu chứ không có chuyện hài hòa ở giữa, lẫn lộn giữa tốt và xấu.
Công việc của người này bất ổn, nay đây mai đó, liên tục thay đổi chỗ làm. Tuy nhiên, đến hậu vận thì chuyển biến tích cực hơn, số mệnh thuộc hàng khổ tận cam lai (khổ trước sướng sau).
6. Trên trán có nếp nhăn hình chữ Vương
Đặc điểm dễ nhận thấy của nếp nhăn này là có 3 đường vân ngang song song nhau và 1 đường vân dọc chạy xuyên qua các đường vân ngang tạo thành chữ Vương (王). Nếu các đường vân không rối loạn mà nhìn ra chữ Vương rõ ràng thì đây là quý tướng.
Nếu ngũ quan đều tốt, không khuyết hãm thì người này có phong thái của lãnh đạo, vận thế tốt đẹp, được hưởng cuộc sống giàu sang, phú quý. Nếu là nữ giới thì nhan sắc tuyệt trần, được nhiều người mến mộ.
7. Trên trán nhiều nếp nhăn rối ren, không thuộc những trường hợp trên
Người có nếp nhăn kiểu này thường không biết cách kiểm soát cảm xúc, làm việc thiếu kiên nhẫn và không có kế hoạch cụ thể. Hơn thế, người này không có chí tiến thủ nên cả đời khó làm nên nghiệp lớn.
Tất nhiên, những điều trên đây cũng không hoàn toàn cố định, vận mệnh của con người có thể biến đổi thuận theo sự thay đổi của nhân tâm.

Theo Lichngaytot

Categorized in: