Tai họa từ miệng mà ra, không muốn mất phú quý thì nên chọn cách im lặng.

Im lặng trước sự khinh bỉ, chế giễu và hiểu lầm

Khi có những sự việc nào xảy ra, đừng vội vàng giải thích, học cách im lặng chính là khôn ngoan nhất. Bởi không đáp trả mới là cách trả thù mạnh mẽ nhất.

Im lặng, đơn giản là không muốn nói. Càng giải thích nhiều thì càng tỏ ra cần che đậy. Người khôn ngoan có bản lĩnh không quan tâm người khác nói gì, bởi họ tự tin và có niềm tin trong sâu thẳm trái tim. Dù đối mặt với gió bão, họ vẫn bình lặng, thản nhiên.

Miệng là của người khác, đừng lo lắng, đừng tức giận cũng đừng nghĩ đến việc trả đũa hay dùng mọi biện pháp để đáp trả.

Im lặng chính là một loại cảnh giới, một loại bình tĩnh đối mặt với sự việc. Trong cuộc sống này, hãy giữ cho mình một khoảng lặng, dù ai nói gì bạn cũng mặc kệ.

Bạn không cần cố gắng giải thích bản thân với người khác vì không phải ai cũng thấu hiểu bạn. Người quý mến, tin tưởng bạn thì không cần giải thích. Còn người không thích bạn sẽ coi thường, cười nhạo, vu khống bạn.

Im lặng trước chuyện gia đình người khác

Người khôn ngoan sẽ không can thiệp vào chuyện gia đình người khác, càng không dễ dàng bình luận hay đánh giá. Người khôn ngoan cũng sẽ không ngồi lê đôi mách. Họ chăm chú nghe người khác bình luận nhưng sẽ không tham gia.

Mỗi người đều có cuộc sống riêng, mỗi khó khăn riêng. Thế nên đừng mang chuyện riêng tư ra mà kể lể hay soi mói. Người càng khôn họ càng không nói lời đàm tiếu, biết giữ mồm giữ miệng.

Khi cuộc sống khó khăn, đừng nói về nỗi đau và sự nghèo khó

Người thông minh lúc biết cách vượt qua quá khứ mới có thể chiến thắng. Họ tự mình ngậm đắng nuốt cay. Họ lúc nào cảnh giác với mọi người xung quanh. Chỉ có những người không chịu được khó khăn mới chạy khắp nơi làm ầm ĩ mọi chuyện lên. Càng sợ thì càng xảy ra nhiều vấn đề. Người thông minh có tâm vững tựa bàn thạch, có trí tuệ để đối phó với những khó khăn, thách thức trong cuộc đời.

Nguồn: Phunutoday

Categorized in: