Đời người: 20 tuổi không có tiền, rất bình thường; 30 tuổi không có tiền, có thể là do hoàn cảnh gia đình không tốt, cần cố gắng hơn nữa; 40 tuổi không có tiền… Bạn không muốn nghèo, hãy ghi nhớ bài viết này!

Nếu không muốn nghèo, bạn hãy ghi nhớ 18 điều này. Ảnh: Internet 
1. Xã hội bây giờ, tình cảm không thay được cơm. Đừng tin vào những câu chuyện trên phim ảnh, ai cả tin hay mơ mộng mới tin phim.
2. Đặt một mục tiêu nhất định cho bản thân cho 1 năm, 2 năm, 5 năm; có thể bạn sinh ra trong hoàn cảnh sống không bằng người ta, nhưng sau nhiều nỗ lực bạn có thể thay đổi 50% vận mệnh của mình. Nếu không bạn cả đời sẽ làm bạn với đói nghèo.
3. Trong số các bạn của mình, hãy tìm lấy một người tri kỷ, đừng nghĩ rằng bản thân mình khéo léo, bạn bè khắp nơi, đến cuối cùng người chân thành với bạn cũng chỉ có một.
4. Người bạn không thích hãy hạn chế tiếp xúc, nhưng cũng đừng nói xấu sau lưng người ta. Người nói chuyện thị phi cũng là người gây chuyện thị phi, hãy nhớ họa từ miệng mà ra.
5. Hạn chế chơi điện tử, đây không phải là Hàn Quốc, bạn không chơi ra được nhà hay xe đâu. Có thể level của bạn cao nhưng nó không ý nghĩa gì, ngược lại nó còn làm mất thời gian của bạn.
6. Ai cũng có tính ỳ, điều này rất tự nhiên mà có, nhưng chúng ta có thể dần sửa tính ỳ, bởi cũng có rất nhiều người đang cố bỏ thói quen này. Đối với nhiều việc hoặc việc làm ăn đừng đợi người khác làm rồi mới nghĩ ra. Đừng đợi người khác kiếm được tiền rồi, bạn mới có ý định làm theo.
7. Cần biết bản thân cần phải làm gì, vào đêm tối thanh tĩnh, hãy tự hỏi dự định trong tương lai của bản thân, để rồi từ đó dần dần thực hiện mục tiêu đó. Bạn không thể cứ mãi vô lo vô nghĩ hay làm những việc vô ích.
8. Không ngừng tìm tòi con đường mới, chắc chắn sẽ có một con đường dành cho bạn.
9. Nếu là phụ nữ, hãy bỏ lối suy nghĩ rằng làm phụ nữ không cần sự nghiệp, nghĩ rằng bản thân phụ nữ chỉ cần biết giặt quần áo, nấu cơm, nuôi con là được.
10. Trọng chữ Hiếu, dạy trẻ điều hay, vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc trăm năm. Ngày trước người ta đã phải bỏ ra biết bao nhiêu công sức mới có được hạnh phúc. Ngày nay bạn cũng cần nhiều công sức và tiền của mới có hạnh phúc, “phú quý sinh lễ nghĩa”, người thông minh đều hiểu điều này.
11. Thời gian rảnh rỗi đừng lên mạng chơi vô bổ, hãy đọc văn hóa, kinh doanh, quản lí, pháp luật, vv… Điều này rất có ích cho việc giao tiếp trong các buổi họp mặt.
12. Thà hóng phải một nghìn tin tức sai lệch, cũng không bỏ lỡ cơ hội thành công nào. Như vậy tương lai sẽ không hối hận.
13. Muốn làm một việc gì đó, hãy thành công đã rồi hãy nói cho người khác, bởi nếu đã thành công bạn không cần nói nữa. Đây là thời đại thông tin.
14. Chú ý đến vẻ ngoài, như tóc, móng, râu của bản thân. Trên thế giới ít người thích phong cách nghệ sĩ. Hãy gọn gàng vừa mắt một chút.
15. Đừng tưởng đàn ông không cần chăm sóc cơ thể. Ít ra cần chú ý việc ăn uống, ví dụ cà chua, hải sản, tỏi, chuối rất tốt cho sức khỏe của đàn ông. Tiền tiết kiệm được từ việc chữa bệnh nên để mua quà cho bạn đời của bạn.
16. Đừng dựa dẫm, bản thân là chỗ dựa vững chắc nhất.
17. Thất bại là mẹ thành công, có những lúc khổ thấu xương mới học được nguyên nhân thất bại. Hãy tỉnh táo rút kinh nghiệm đứng lên và sửa chữa.
18. Ai cũng có cơ hội gặt hái thành công! Quan trọng là bạn có tự cho bạn cơ hội hay không thôi. Có vợ tốt giàu ba đời, gặp vợ tồi bại sáu đời! Bill Gates cũng nói thế: “Phụ nữ quyết định tương lai của gia đình!”.

Theo Daikynguyenvn.com

Categorized in: