Người ta thường nói: “Con gái là người tình kiếp trước của cha.” Nhưng tôi thấy “Cha là người tình muôn kiếp của con gái.” Hãy thử lắng nghe người cha này muốn nói gì với người tình muôn kiếp của ông nhé!

8 điều bố dặn con gái trước khi lấy chồng (nên đọc một lần). Ảnh: Internet
1. Đàn ông cần được yêu thương nhiều hơn phụ nữ nghĩ
Không chỉ phụ nữ mà đàn ông cũng rất cần tình yêu. Cuộc đời ba đã chứng kiến biết bao gã say xỉn, phần nhiều bởi tình yêu. Nam giới khó thoát khỏi cửa ải tình yêu, chỉ là họ không chịu thừa nhận. Những nỗi niềm không thể tâm sự, những gánh nặng trong lòng vẫn được che giấu bởi vẻ ngoài vui vẻ, nói cười, mong con hãy nhớ.
2. Con có thể đưa ra bất cứ điều kiện gì với ba nhưng con hãy nhớ rằng đừng bao giờ chỉ trông mong chồng con sẽ giống ba, yêu thương con vô điều kiện
Với ba, con là tất cả. Tình yêu của ba dành cho con có thể vượt qua tất thảy mọi người trên thế gian này .Nhưng con đừng mang tiêu chuẩn ấy yêu cầu người đàn ông của con. Ba không nói là cậu ấy không yêu con, chỉ là tình yêu của 2 con cần sự bao dung, hi sinh, yêu thương “lẫn nhau”. Con hãy nhớ là “lẫn nhau” ,là “cùng nhau”, là “2 phía”, là có điều kiện.
3. Người đàn ông con chọn có thể không cần quá đẹp trai nhưng phải là người tự tin
Đàn ông quá đẹp trai sẽ sinh ra tâm lí tự mãn với vẻ ngoài của mình. Theo bố, đàn ông cần sự tự tin. Cậu ấy có thể không cao nhưng phải là người dám ngẩng cao đầu.  Cậu ấy mắt một mí nhưng đó cần phải là ánh mắt sáng, biết nhìn xa trông rộng. Cậu ấy có thể đeo niềng răng nhưng cần phải là một người dám ăn dám nói…
4. Cậu ấy hiện tại có thể chưa có nhiều tiền nhưng đó phải là một người biết tiến lên phía trước
Con đừng bao giờ ngưỡng mộ người sinh ra đã giàu có, vinh hoa. Cuộc sống này điều quan trọng không phải là đang có cái gì mà là sự nỗ lực hoàn thiện, giàu niềm tin hướng tới tương lai. Ba không cần một chàng rể giàu có. Ba cần cậu ta là một người mà số tiền kiếm được ngày mai, tháng sau, năm sau, cao dần lên.
5. Qua lại cùng con trai, con đừng quá ngại ngùng khi về nhà thăm bố mẹ cậu ấy
Ba nghĩ đó là một phép lịch sự, đó cũng là cách đơn giản, trực tiếp nhất để con có thể quan sát và thêm hiểu đối phương. Gia đình ảnh hưởng rất lớn đến một con người. Nhìn bố mẹ cậu ấy, con có thể cảm nhận được hình ảnh của người yêu con trong tương lai. Nhìn cách cậu ấy đối xử với cha mẹ, con có thể biết được nhân phẩm cậu ta thế nào.
6. Con cần học cách sống với những lời mật ngọt của đàn ông
Những lời mật ngọt đó, con đừng dễ dàng coi đó là chân thật. Chỉ có hành động mới nói lên tất cả. Cũng không thể nói rằng lời mật ngọt đó không đáng yêu, cũng không thể khẳng định rằng chàng trai luôn miệng nói ra những lời ngọt ngào ấy thì không đáng tin cậy. Nhưng cha mong con luôn nhớ: Nói và làm luôn có một sự cân bằng. Nói nhiều quá rồi, làm cũng không thể nhiều hơn.
7. Đừng bao giờ sống với kẻ ngốc
Con làm sao có thể cả đời ở bên một kẻ ngốc? Một kẻ ngốc, đến bản thân còn không lo nổi, con thì sao?
Tình yêu cần sự trân trọng, nhưng trân trọng chứ đừng buông thả, dễ dãi.
Con gái nhẹ dạ, cả tin lắm. Chút yếu lòng có thể đem đến cho con muôn điều thua thiệt. Cha mong con trân trọng tình yêu nhưng đừng buông thả, dễ dãi với người ta. Trước khi yêu người, con hãy học cách sống yêu bản thân mình.
8. Tình yêu cần sự trân trọng, nhưng trân trọng chứ đừng buông thả, dễ dãi
Con gái nhẹ dạ, cả tin lắm. Chút yếu lòng có thể đem đến cho con muôn điều thua thiệt. Cha mong con trân trọng tình yêu nhưng đừng buông thả, dễ dãi với người ta. Trước khi yêu người, con hãy học cách sống yêu bản thân mình.

Theo Quatangcuocsong

Categorized in: