Trước khi kết hôn, xem tuổi hay còn gọi là xem bát tự hợp hôn là thủ tục không thể thiếu. Nhưng có những sai lầm khi xem tuổi kết hôn mà rất nhiều người mắc phải, ảnh hưởng không hay tới tâm lý của đôi bên gia đình.

6 sai lầm ai cũng mắc phải khi xem tuổi kết hôn. Ảnh: Internet
1. Ngũ hành của bát tự tương hợp thì thật là vận khí tràn trề. Nếu ngũ hành tương hợp tức cục mệnh đôi bên đã có tác dụng tương trợ cho nhau, tình cảm thuận lợi, hôn nhân mỹ mãn. Nhưng nếu bát tự hội thành ngũ hành bất hỷ thì sẽ có tác dụng ngược lại.
2. Cầm tinh tương hợp hoặc tương sinh có thể là tốt nhưng thực ra, dựa vào mệnh thì cầm tinh đại diện cho quá khứ, tổ tiên, trụ năm cũng là khoảng thời gian xa nhất trong bát tự nên đối với hôn nhân không ảnh hưởng quá lớn. Nạp âm của trụ năm tương hợp, tương hợp với mệnh không quá quan trọng khi xem bát tự hợp hôn, chỉ là nếu trụ năm trong bát tự là hỉ, tương sinh hỉ thần thì cát còn tương hợp với hỉ thần thì ngược lại, là hung.
3. Đôi bên có can chi ngày tương hợp thì duyên phận tốt, đây chính là suy nghĩ sai lầm khi xem tuổi kết hôn. Vì chỉ có trường hợp đôi bên kết hợp lại thành hỉ thì tình cảm mới tốt còn kết hợp lại mà là kị thì sớm muộn cũng vì tình mà khổ sở, còn nguy tới tính mạng.
4. Người mà bát tự khuyết thiếu ngũ hành thì là mệnh không tốt. Khi xem tử vi, thường lầm tưởng rằng nên kết hôn với người mà bát tự có ngũ hành bổ sung cho mình, tuy nhiên điều này chưa chắc đã là đúng. Nếu bổ sung phải kị thần thì chỉ làm cho vận thế ngày càng kém, gặp nhiều khó khăn, sự nghiệp trượt dốc, thân thể yếu đuối, gia vận gặp họa. Sự kết hợp giữa hai số mệnh rất phức tạp, tốt xấu khó phân, cần phải có sự phân tích kĩ càng, tham khảo nhiều yếu tố.
5. Mệnh lý tử vi không phải là thiếu cái gì thì bổ sung cái đó mà là sự kết hợp, phân tích trên nhiều phương diện. Bát tự hợp hôn cũng vậy, cần quan tâm tới sự tương hợp, tương sinh, tương khắc, hỉ, kị của bát tự đôi bên thì mới có thể phân tích là hợp hay không hợp.
6. Việc cho rằng chỉ cần xem tuổi cầm tinh là có thể biết nên kết hôn với người này, không nên kết hôn với người kia là quan điểm phiến diện. Vì cầm tinh thì chỉ có 12 trường hợp nhưng biển người mênh mông, mỗi người có một số mệnh khác nhau. Hơn nữa, trụ năm chỉ là một trong bốn yếu tố của trứ trụ, lại là yếu tố ảnh hưởng không lớn tới hôn nhân.

Theo Lichngaytot.com

Categorized in: