Nhân tướng học ẩn chứa rất nhiều bí mật, trong đó xem tướng mặt có thể đoán định được nhiều điều về tính cách, số mệnh của một con người.
1. Khuôn mặt chữ Giáp (甲
Từ xưa đến nay, khuôn mặt chữ Giáp vẫn luôn được các nhà nghệ thuật tôn vinh là hình dáng khuôn mặt lý tưởng. Người có mặt hình chữ Giáp tức là khuôn mặt có hình trái xoan, trên rộng dưới hẹp, thuộc hành Hỏa trong ngũ hành. Có thể nói, khuôn mặt này có độ rộng phù hợp, các khoảng cách từ trán đến má xuống cằm đều tuân theo tỷ lệ đẹp, khiến cho chủ nhân có đường nét vô cùng thanh tú.
Người có khuôn mặt này thường thông minh và sáng tạo, có khả năng lĩnh hội cao, có trí nhớ tốt, nhanh nhạy nắm bắt cơ hội. Tuy nhiên, một điểm khiến cho nét tướng này bị kéo lùi đó là thói đa nghi, cảnh giác với mọi sự, vì thế mà người này dễ bỏ lỡ nhiều cơ hội vì sợ mắc phải cạm bẫy.
Song trên hết, đây vẫn là tướng mặt của người đức độ, khéo léo trong giao tế, cũng rất vượng vận quý nhân. Có khả năng thích nghi tốt, song người có khuôn mặt chữ Giáp lại dễ nản lòng thoái chí. Tiền vận sáng nhưng hậu vận không mấy tốt đẹp, họ thường bị thiệt thòi về tình cảm, cho đi nhiều mà nhận lại chẳng được bao nhiêu.
Tuy nhiên, điều này cũng cần xét kĩ theo từng dáng khuôn mặt. Nếu có trán rộng, lông mày cao thì cuộc đời nhiều may mắn, vận số tốt. Môi trên dày thì trường thọ, kị môi quá mỏng. Nếu sống mũi nổi thành đốt chứ không thẳng băng thì dễ gặp nhiều trắc trở sóng gió trong đời.
2. Khuôn mặt chữ Vương(王)
Khuôn mặt chữ Vương có đặc điểm là tất cả khung xương đều hiện ra bên ngoài, trán, gò má hay cằm đều rất nổi bật. Mặt hơi dài, từ xương gò má tới cằm có hình giống như hình thang cân ngược.
Xem tướng mặt, người có khuôn mặt hình chữ Vương thường sức khỏe tốt, giỏi về ăn nói và rất có chính kiến. Họ ham mê tìm tòi học hỏi, đã thích gì là sẽ cố gắng làm cho bằng được. Họ giữ chữ tín, đã nói là làm.
Tuy vậy, người có tướng mặt này lại cũng rất hiếu thắng và cố chấp. Họ quyết tâm bảo vệ quan điểm của mình đến cùng, dù sai cũng không bao giờ chịu nhận. Điểm tốt là điều này sẽ khiến họ không dễ dàng lùi bước trước khó khăn hay thất bại, song họ sẽ dễ làm phật lòng người khác.
Tướng mặt chữ Vương thể hiện người có nhiều tham vọng, không dễ hài lòng với hiện tại, luôn hướng về một tương lai tốt đẹp hơn. Họ ý thức được về giá trị của mình và luôn yêu cầu có được mức đãi ngộ xứng đáng với công sức bỏ ra.
Người có khuôn mặt mang nét tướng này phần lớn là người trường thọ, tuy nhiên cũng phải chịu khá nhiều vất vả trong đời, tài lộc không mấy dồi dào. Nếu có thể quản được tính buôn chuyện, mê thị phi thì phần nào sẽ gánh đỡ được kiếp nạn. Nên hành thiện tích đức thật nhiều để có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Phụ nữ có khuôn mặt dáng này không được may mắn cho lắm vì vận số xấu, đường hôn nhân trắc trở, sức khỏe không tốt, không nương tựa được bố mẹ anh em. Mọi thứ họ có được trong đời đều là do chính tay mình làm ra, tính tự lập cao, cũng khá mạnh mẽ.
  
3. Khuôn mặt chữ Đồng (同)
Mặt hình chữ Đồng là khuôn mặt vuông dài. Theo ngũ hành thì đây là khuôn mặt thuộc hành Thổ. Người có khuôn mặt này thường có cá tính mạnh, quyết đoán, có trách nhiệm cao. Họ phóng khoáng và có nhiều bạn bè, tuy nhiên chính kiến mạnh mẽ khiến họ đôi khi trở nên cố chấp.
Người này không mấy thạo về chuyện có liên quan tới tài chính. Họ không giỏi lên kế hoạch, thực hiện rất tốt nhưng thiếu chuẩn bị kĩ càng. Sự nhanh nhạy giúp họ khá nhiều khi nắm bắt được thời cơ hiếm có, thu về những thành quả khiến người khác đều phải ngưỡng mộ.
Người có khuôn mặt hình chữ Đồng nếu ngũ quan tốt thì là tướng đại phú đại quý. Nếu có kế hoạch làm ăn thì nên kết hợp với người có khuôn mặt chữ Điền, người đó sẽ giúp bạn nhiều trong việc đưa ra phương hướng, thích hợp để người có khuôn mặt chữ Đồng thể hiện khả năng thực thi của mình.
Nhân tướng học xếp dáng mặt này vào loại Thượng đẳng. Nếu tai dày, miệng rộng, cằm lồi và hướng lên trên thì cả đời phú quý. Song lông mày thưa sẽ phá tướng, gây sóng gió cho sự nghiệp. Cằm ngắn thì dương thọ không dài, mặt to mũi nhỏ thì vận số xấu, cuộc đời cơ cực, tình duyên trắc trở.
4. Khuôn mặt chữ Viên 圆)
Theo quan niệm của người phương Đông, khuôn mặt tròn đầy mang nét phúc hậu, khiến người đối diện dễ có cảm tình. Người có khuôn mặt chữ Viên thường phóng khoáng và cởi mở, tính tình lạc quan, giỏi ăn nói, có mối quan hệ rộng, biết cách giao tế. Đây là khuôn mặt thuộc hành Thủy.
Song người này không chịu khó chịu khổ được. Họ thích hợp với những công việc văn phòng, lao tâm chứ không thích lao lực, chỉ cần thấy vất vả tay chân là họ sẽ kiếm cớ từ chối, nếu không sẽ hết lời than vãn kêu ca.
Vậy nhưng xem tướng khuôn mặt thì người có tướng mặt này rất thật thà và trọng nghĩa khí, họ thích giúp đỡ mọi người, thông cảm với hoàn cảnh của người khác. Điểm yếu trong việc này là họ dễ bị tình cảm chi phối, hành động bộc phát thiếu sự suy nghĩ.
Họ có chí quyết tâm, vì mục tiêu đã định mà cố gắng hết mình, cũng nhẫn nhịn hết sức. Gạt bỏ vẻ ngoài mềm yếu thì người có mặt hình chữ Viên rất cương quyết, có tham vọng và lý tưởng của riêng mình.
Vận mệnh cuộc đời người này khá tốt, chỉ cần họ năng tích đức hành thiện, không ham mê tửu sắc, tu tâm dưỡng tính thì cuộc đời sẽ an yên, hạnh phúc sẽ tròn trịa.
5. Khuôn mặt hình chữ Thân 风)
Đây là khuôn mặt có hình dáng giống quả trứng, cằm và trán nhọn, gò má to. Nhìn tổng thể, người này toát ra vẻ lạnh lùng và lý trí, là người có khí chất thanh cao.
Xem tướng mặt, người có khuôn mặt chữ Thân tiền vận nhiều cơ cực, từ nhỏ đã phải chịu nhiều vất vả, duyên phận với cha mẹ mỏng manh, phúc mỏng không được nương nhờ gia đình. Họ phải lập nghiệp từ ngày còn trẻ với hai bàn tay trắng, tới ngoài 30 mới bắt đầu có điềm khởi phát. Song vận hạn đến từ năm 41 đến 43 tuổi, nếu không cẩn trọng thì sẽ phải chịu cảnh cô đơn.
Họ thường rất khó để nắm bắt, người khác ở bên bị thu hút bởi sự thần bí toát ra từ phía họ. Nghị lực cao, kiên định lập trường, không dễ để người này thay đổi quyết định. Chính nhờ ý chí vững vàng như vậy mà họ có thể vượt qua nhiều sóng gió cuộc đời, tay trắng làm nên cơ nghiệp.
Song có một điểm xấu ở người có khuôn mặt chữ Thân, đó là đôi khi họ thể hiện sự ích kỉ, không quan tâm đến người khác. Vì lợi ích cá nhân, họ nịnh bở kẻ trên, coi thường người dưới. Nếu không biết kiềm chế bản thân thì dễ sa đà vào chuyện tửu sắc. Duyên phận nhiều trắc trở, vợ chồng con cái không gắn kết với nhau.
Khả năng giao tế kém, lại ghi thù sâu sắc nên ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. Bạn bè không có nhiều vì khá khắt khe với mọi người. Nếu muốn sự nghiệp càng ngày càng vượng phát thì phải giải tỏa tâm lý, khoan dung đối đãi với mọi người, sẽ có thêm nhiều phúc báo.
6. Khuôn mặt chữ Điền (田)
Khuôn mặt này có trán hình vuông, khung xương quai hàm nhô ra, mang nét đầy đặn phúc hậu. Nhân tướng học cho rằng chủ nhân của khuôn mặt chữ Điền tâm tính lương thiện, sống phóng khoáng và bao dung, giàu nghĩa khí, nhiều bạn bè, cũng nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Đây là nét tướng của người có số mệnh phú quý, tuy nhiều vất vả nhưng được hưởng thành quả xứng đáng.
7. Khuôn mặt chữ Dụng (用)
Thực chất đây là khuôn mặt hình chữ Điền kéo dài ra. Theo ngũ hành thì khuôn mặt chữ Dụng thuộc hành Thổ. Người có khuôn mặt này quai hàm hơi nhô, từ miệng trở lên tạo thành hình vuông.
Người này tính tình thay đổi thất thường, sống không có mục đích, tùy tiện theo cảm hứng. Họ có cá tính mạnh, cũng khá độc đoán, luôn coi trọng lợi ích cá nhân. Tuy chịu khó tiết kiệm nhưng có phần thái quá nên dù có tiền cũng vẫn sống cảnh khổ sở, chắt bóp chẳng nỡ tiêu gì.
Ngũ quan đoan chính, đó là người xởi lởi, thích giúp đỡ người khác, song đôi khi còn tốt với người ngoài hơn người nhà. Nếu ngũ quan không tốt thì mệnh khổ, từ nhỏ đã phải sống xa nhà, xa cha mẹ. Nên giảm bớt tính ích kỉ, suy nghĩ nhiều hơn cho đại cục thì sự nghiệp sẽ dễ bề phát triển.
8. Khuôn mặt chữ Phong风)
Đây là khuôn mặt có phần bên trái vuông vắn, đầy đặn, cằm rộng đầy, song lưỡng quyền lại thấp và hẹp. Xem mặt mà bắt hình dong, ưu điểm của người này là sự cương trực và chín chắn. Họ yêu ghét rõ ràng, có năng lực, có ý chí, trong công việc là người có khả năng cao, có tài lãnh đạo, giàu sáng tạo và có học vấn uyên thâm.
Tuy nhiên tính tình họ đôi khi thay đổi thất thường, mang tính bất định như ngọn gió, cũng có phần tự cao, thiếu cẩn trọng, hay ghi thù. Họ bất chấp tất cả để làm được điều mình muốn, nếu không vừa lòng sẵn sàng phá tan mọi thứ.
Ngũ quan bình thường thì chỉ đủ ăn đủ mặc, chịu nhiều vất vả khổ sở trong đời. Nếu ngũ quan hoàn hảo, lại kề cận quý nhân thì số mệnh thay đổi, tạm coi là phú quý. Họ nhiệt tình và đáng tin cậy, dễ được người khác nâng đỡ.
9. Khuôn mặt hình trái tim
Mặt hình trái tim có phần trán rộng song cằm nhỏ. Xem tướng mặt, đây là người thông minh, nhạy bén, có tham vọng lớn, có quyết tâm và ý chí, nhưng sâu bên trong là tâm hồn nghệ sĩ, ẩn chứa nhiều biến số bất ngờ.
Người có khuôn mặt hình trái tim có sự kiên định hiếm có, có điều đôi khi họ khá cứng đầu, không linh hoạt, lại tự cao tự đại, thiếu sự khiêm nhường, dẫn đến nhiều thất bại khi đang đứng trên đỉnh cao danh vọng.
10. Khuôn mặt hình tròn
Đây còn được gọi là tướng mặt hình giọt nước. Người này có nội tâm tinh tế, nhạy cảm, họ sống tình cảm và luôn chăm sóc chu đáo cho những người xung quanh. Người có khuôn mặt hình tròn sẽ có khả năng thích nghi cao, linh hoạt ứng biến trong mọi tình huống.
Họ yêu chân thành và thủy chung như nhất, hết lòng hết dạ vì người mình yêu, dốc hết những gì mình có chứ không níu giữ điều gì.
11. Khuôn mặt hình trái xoan
Đây là khuôn mặt khá dài, phần cằm nhỏ lại. Người sở hữu tướng mặt này biết cách cân bằng mọi thứ trong cuộc sống, họ biết mình muốn gì và cần gì, cũng giỏi giao tiếp, khéo léo ăn nói, lấy được lòng người. Đường tình duyên khá vượng, họ dễ gây thiện cảm với người đối diện và có sức hút với người khác phái. Tuy nhiên sức khỏe người này không tốt lắm, cần chăm chỉ tập luyện thể thao để nâng cao sức khỏe. Phụ nữ mang tướng mặt này dễ thành công về nghệ thuật.
12. Khuôn mặt hình chữ nhật
Đây là khuôn mặt khá dài và mỏng, song chủ nhân của nó lại có sức khỏe tốt, cơ thể cường tráng. Họ sống lý trí và thực tế, tuy nhiên dễ tạo cảm giác khó gần cho người khác vì sự lý trí có phần thái quá của mình. Họ là người thích lập kế hoạch và sống theo kế hoạch, cũng giỏi giải quyết các vấn đề. Cần khắc phục tính cầu toàn và ham mê công việc, giảm bớt thói quen kiểm soát của mình, bạn sẽ thấy bớt áp lực và mệt mỏi.
13. Khuôn mặt hình kim cương
Nếu bạn có khuôn mặt với phần trán và cằm nhọn nhưng hai bên gò má lại rộng ra thì chính là tướng mặt hình kim cương. Bạn có ham muốn chiếm hữu và kiểm soát mọi thứ, khiến cho đường tình cảm dễ gặp nhiều trắc trở. Tuy nhiên công việc lại gặt hái được nhiều thành công nhờ sự chú tâm và coi trọng từng tiểu tiết.
14. Khuôn mặt hình tam giác
Đây là khuôn mặt với trán nhỏ và rộng hơn về phía gò má và cằm. Theo nhân tướng học thì người này không giỏi tập trung chú ý, dễ bị cảm xúc chi phối. Họ có trí tưởng tượng phong phú, giàu tính sáng tạo, thích hợp đi theo con đường nghệ thuật. Tài lãnh đạo cũng là điểm nổi bật ở những người này khi họ khá quyết đoán với những việc mình đã định.
15. Khuôn mặt hình vuông
Phần trán rộng và cằm bạnh, đó chính là khuôn mặt hình vuông. Xem tướng mặt này thông minh hơn người, có đầu óc logic cao, có sự quyết đoán và mạnh mẽ trong mọi chuyện. Họ có tài lãnh đạo và có khả năng thuyết phục, cuốn hút người khác rất lớn.

 

Nguồn: Lichngaytot.com

Categorized in:

Tagged in:

,