Ứng dụng công nghệ thông tin này không chỉ đưa ra con số những người từng chết trong ngôi nhà bạn mà còn phát hiện nguyên dẫn đến cái chết và khái quát bối cảnh lúc đó.

Ứng dụng có tên DiedInHouse cung cấp cho người dùng đầy đủ thông tin về những ca tử vong từ nhẹ nhàng, theo luật sinh lão bệnh tử cho đến khủng khiếp, bất đắc kỳ tử từng diễn ra ngay nơi họ đang sinh sống.

Ứng dụng có vẻ chỉ xuất hiện trong những bộ phim kinh dị mùa Halloween này hiện đang có sẵn ở Mỹ. Tại đất nước này, giới mua bán bất động sản không được tiết lộ về những người từng qua đời trên mảnh đất họ định mua. Ứng dụng mới vì vậy mang lại cho họ khá nhiều thông tin về ngôi nhà cần mua, thậm chí có thể dựa vào đó để… thương lượng giảm giá.

DiedInHouse hoạt động bằng cách quét thông tin về hồ sơ các vụ án và hàng triệu bản ghi chép ở địa phương để phát hiện những vụ tử vong xảy ra tại một địa điểm nhất định. Ví dụ một “cuộc điều tra” của ứng dụng này ở số nhà 171 đại lộ Lake Washington, thành phố Seattle, Mỹ, tiết lộ: “Kurt Cobain là một nghệ sỹ nổi tiếng, đảm nhiệm vai trò nhạc sỹ, ca sỹ chính và tay chơi guitar trong ban nhạc Nirvana. Vào ngày 8/4/1994, Cobain được phát hiện đã chết ngay tại nhà riêng ở Seattle (số 171 đại lộ Lake Washington). Cảnh sát chính thức thông báo anh đã tự sát bằng cách tự bắn vào đầu”.

Mỗi một lần rà soát vết tích người chết trong nhà tương tự thế có chi phí 11,99 USD.

Nguồn: Dân trí

Categorized in: