Những người sinh giờ Tý mang nét đào hoa tiềm ẩn, có sức hấp dẫn người khác. Họ có tính cảnh giác cao, khả năng phán đoán nhạy cảm.
Đọc vị tính cách thông qua giờ sinh của bạn. Ảnh: Internet
Giờ Tý (23:00 – 00:59): Linh hoạt, lạc quan, có sức quyến rũ tự nhiên
Những người sinh giờ Tý mang nét đào hoa tiềm ẩn, có sức hấp dẫn người khác. Họ có tính cảnh giác cao, khả năng phán đoán nhạy cảm. Tuy nhiên, họ rất dễ bị khủng hoảng ý thức, nên cho dù là sự nghiệp hay tình cảm đều hay bốc đồng. Trong chuyện tình cảm, bản thân rất khó khống chế. Biểu hiện bên ngoài thoạt nhìn có vẻ linh hoạt, lạc quan, nhưng bên trong thì bất ổn định, thậm chí có phần bi quan.
Với bạn bè họ thân thiện, nhiệt tình. Chỉ là họ không thể chấp nhận người khác liên tục làm tổn thương mình. Một khi bạn phản bội người này, thì tốt nhất nên chuẩn bị tinh thần xem họ ra tay “đáp trả”. Ngoài ra, những người sinh giờ này đều thích tích trữ đồ đạc, có thói quen phòng ngừa chu đáo, rất tiết kiệm và thích sưu tập một số cổ vật quý giá, độc đáo.
Giờ Sửu (01:00 – 02:59): Ngang bướng, cố chấp không nghe ai hết
Sinh con trong khung giờ này, con cái sẽ có tính ngoan ngoãn, tính khí đặc biệt trầm mặc ít nói, thường có tính vô cùng nhẫn nại và nghị lực. Họ có thể chịu được khổ nhọc, không đạt mục đích tuyệt đối không bỏ qua. Nhưng tính cách có mặt trái là cố chấp bảo thủ không muốn thay đổi, hơn nữa chỉ muốn chuyên quyền độc đoán.
Họ thường tự kiềm chế cảm xúc, mặc dù khả năng chịu áp lực rất khá, nhưng một khi tính bướng bỉnh nổi lên sẽ khiến cho người khác không thể chịu được. Những người này đối với tình cảm cố chấp, yêu ai thì khó đổi lòng kể cả khi họ không yêu mình, không bay bướm hoa lá, thiếu tính lãng mạn. Hơn nữa họ vô cùng bị động và bảo thủ, thường phải tiếc nuối nhìn cảnh “người yêu đi lấy chồng hoặc yêu đơn phương”.
Giờ Dần (03:00 – 04:59): Người có khả năng lãnh đạo
Người sinh ra vào giờ này có cá tính rất mạnh mẽ, khí thế bừng bừng, là người tham vọng, không ngại va chạm, thích chỉ đạo người khác, đối mặt với thử thách, không thích phục tùng, có chút tự kiêu và độc tài nhưng có năng lực lãnh đạo.
Họ bí hiểm, rất độc lập và tính tự chủ cao. Mặc dù không coi trọng tiền tài, nhưng thường vận thế rất khá giả. Trong tình cảm yêu đương, họ là người có tình cảm phong phú nhưng tương đối ngang ngược, yêu thì oanh oanh liệt liệt, nhưng kết thúc rất ảm đạm thê lương.
Giờ Mão (05:00 – 06:59): Ứng xử rất khéo, có phẩm chất cao quý
Đừng để cách nói chuyện ôn nhu của người này lừa gạt bạn. Kỳ thực họ đối với bất kể việc gì thì trong lòng đã sớm có trù tính, nhận định và chủ kiến, ai cũng không cải biến được, trong lòng và thể hiện bề ngoài là khác nhau hoàn toàn.
Tuy nhiên, bản tính của họ rất lương thiện, ôn hòa, nhu mì, khéo léo, hiểu lòng người. Họ coi trọng bạn bè, nhưng sống kín đáo, ứng xử rất khéo đưa đẩy, bản tính không thích vướng vào những tranh đấu vô ích, cũng không thích đề xuất cao kiến.
Trong công việc họ cẩn thận dè dặt nên rất khó nổi danh, nhưng tính ưu nhã lại khiến họ rất có sức thu hút, có lực hấp dẫn thần bí. Trên thực tế, họ rất để ý đến hình tượng của chính mình, hơn nữa những người này rất chú ý ăn mặc, lại thêm ăn nói hài hòa nên rất dễ hấp dẫn ánh mắt người khác phái.
Giờ Thìn (07:00 – 08:59): Người rất may mắn
Người sinh vào giờ này rất thông minh nên được người khác ngưỡng mộ, đầu óc linh hoạt đa dạng, hơn nữa đa tài đa nghệ, chỉ cần nghe người khác nói là hiểu. Nhưng người này lại rất thích khoe khoang, hay ra lệnh và thích can dự vào công việc của người khác, cảm xúc bất định càng khiến đối phương phải đau đầu.
Họ có tâm hiếu thắng rất lớn, yêu cầu ở bản thân mình rất cao. Họ giỏi giang khôn khéo, giải quyết vấn đề rất tốt nên sự nghiệp cũng mau chóng trở nên nổi trội.
Họ rất may mắn trong tình yêu, thường xuyên có người hâm mộ quấn quýt xung quanh. Chính bởi thế, những người này rất ít khi yêu thật lòng, nên cũng hiếm khi phải chịu trái đắng trong tình yêu.
Giờ Tỵ (09:00 – 10:59): Người ăn nói hài hước, có mối quan hệ rộng rãi
Người sinh giờ này rất thông minh, khôi hài lại hiền hòa, nên luôn gặp thuận lợi trong các mối quan xã hội. Họ còn là người tốt, rất ít khi nổi giận, nói năng khéo léo, cộng với phong cách rất ấn tượng nên dễ tạo ra sức hấp dẫn. Ai nói chuyện tiếp xúc với họ đều cảm thấy rất dễ chịu.
Người này có khả năng thấu hiểu người khác, có trực giác mạnh, sức phán đoán chuẩn xác, đường tiền tài của họ cũng rất suôn sẻ và may mắn.
Trong tình yêu, họ hay đố kị, muốn chiếm hữu, luôn kiểm soát chặt chẽ người tình, nhưng trên một phương diện khác họ lại không phải là người chung tình.
Giờ Ngọ (11:00 – 12:59): Người có vẻ ngoài đáng yêu thanh tú, có sức hấp dẫn đối với người khác
Họ chẳng những có tính cách niềm nở phóng khoáng, có tài ăn nói như “hoa trôi nước chảy”, mà còn vô cùng thông minh lanh lợi. Trong các loại lĩnh vực nghệ thuật hoặc vận động, họ dễ dàng phát huy sở trường. Ở họ toát ra một sức hút mạnh mẽ với mọi người.
Ưu điểm của họ là rất rộng rãi hiếu khách, tự tin, bất khuất, cá tính kiên cường, khuyết điểm là khăng khăng giữ lấy ý mình, thà là “ngọc vỡ” chứ không làm “ngói lành”.
Trong tình yêu, họ rất chung tình, nhưng lại luôn muốn người khác quan tâm đến mình, thích người khác thần tượng sùng bái, tâng bốc. Họ nhìn bề ngoài có vẻ hoa lá, nhưng lại rất chăm lo cho gia đình.
Giờ Mùi (13:00 – 14:59): Người có tính cách trẻ con, lại dễ bị những điều thần bí hấp dẫn
Những người sinh ra vào giờ này có tố chất của nghệ thuật gia, yêu thích thiên nhiên, cá tính chất phác, nho nhã, có lòng nhiệt tình và cảm thông. Họ nhìn có vẻ qua loa, dễ dãi, nhưng kỳ thực rất có chủ kiến, họ có trí tưởng tượng phong phú, rất đam mê khoa học huyền bí, rất tin vào thần linh.
Trong phương diện tình cảm, họ có chút trẻ con, yếu đuối, hay hờn dỗi, rất thầm kín, ít khi biểu lộ tình yêu của mình ra bên ngoài nhưng lại thích được quan tâm. Mặc dù khả năng thích ứng với hoàn cảnh cũng khá, thế nhưng nếu họ liên tục ở trong hoàn cảnh khó khăn, phải chịu khó nhọc, họ sẽ trở nên bực tức, hay phàn nàn.
Giờ Thân (15:00 – 16:59): Người rất giỏi về các lĩnh vực xã hội
Người sinh trong giờ này là con người rất nhanh nhẹn hài hước, rất giỏi về giao tiếp, nhưng lại là người hai mặt, biểu hiện bên ngoài rất hòa ái dễ gần, nhưng trong lòng lại rất đa nghi, thậm chí còn có một chút giảo hoạt.
Họ hết sức tò mò, có mới nới cũ, phản ứng nhạy cảm lại rất có mưu lược, khéo xã giao ứng đối, rất là thông minh nên khiến người khác yêu thích, những sự việc cứng ngắt, gò bó thường dễ làm họ chán ghét. Vì vậy, không thích hợp với những việc mang tính chất nặng nề khô khan.
Giờ Dậu (17:00 – 18:59): Người phóng khoáng, lạc quan
Họ rất nhanh nhẹn linh động, nhưng tính tình thất thường không ổn định, hơi một tý là tức giận, ăn nói sắc bén và thẳng thắn, không quá coi trọng cảm nhận của người khác, rất dễ vô ý làm tổn thương người đối diện.
Tính cách phóng khoáng nhiệt tình, khuyết điểm là thói quen tự cho mình là đúng. Những người sinh ra vào giờ này sở hữu tố chất đào hoa, rất xem trọng bề ngoài của mình, họ có khả năng đặc biệt về tạo hình, phối màu, rất có con mắt thẩm mỹ.
Trong tình yêu, họ rất lãng mạn, nhưng lại hay ghen, luôn muốn kiểm soát người yêu, nên thường làm cho nửa kia khó chịu, vì vậy tình yêu của họ hay gặp trục trặc.
Giờ Tuất (19:00 – 20:59): Người luôn giữ một khoảng cách nhất định với người khác
Những người này làm việc rất chắc chắn và ổn định, nhưng thực chất trong nội tâm luôn chất chứa cảm giác không an toàn. Cảm giác bất an khiến cho họ có tính cảnh giác cao. Vì vậy, trong mắt người ngoài họ có chút lạnh lùng, nhưng chỉ cần chiếm được lòng tin thì họ sẽ vô cùng chân tình với bạn. Người này có tính trách nhiệm rất cao, là người bạn trung thực đáng tin cậy. Khi tin tưởng giao trách nhiệm cho họ, chắc chắn họ sẽ thực hiện đến nơi đến chốn.
Họ rất ít khi biểu lộ tâm trạng của mình ra bên ngoài, không giỏi trong giao tiếp xã hội. Đối với ý trung nhân, nội tâm họ cho dù tràn ngập ý nghĩ yêu thương, bên ngoài cũng tỏ ra như không có gì.
Giờ Hợi (21:00 – 22:59): Người đa tình, có đầu óc kiếm tiền
Mặc dù người này hành động có vẻ chậm chạp, nhưng kì thực lại rất thông minh, có học vấn uyên thâm, cá tính trung thực lương thiện, bản tính ôn hòa, chẳng qua là hơi mềm lòng, lại thật thà. Bởi vậy, họ có khuynh hướng dễ bị lừa, nhưng sẽ không bao giờ để chuyện đó xảy ra lần thứ 2 đâu! Họ có khả năng xã giao độc đáo, tu dưỡng rất tốt, rất có tư duy kiếm tiền, hơn nữa tài vận không tệ.
Họ rất tình cảm, đa tình, nhưng có thể tự kiềm chế cảm xúc của bản thân, khi chưa biết đối phương nghĩ gì thì rất ít khi thổ lộ tâm ý của mình để tránh bản thân bị tổn thương. Họ luôn đặt người yêu và gia đình ở vị trí số một, sẽ dốc hết tâm sức mà giữ gìn những gì mình có.

Nguồn: Thegioitre.vn (Thông tin mang tính chất tham khảo)

Categorized in: