Hiện tượng tôn giáo bí ẩn trên khắp thế giới cho đến giờ vẫn không thể lý giải theo cách thông thường mà phải bằng tâm linh.
Trên thế giới tồn tại nhiều hiện tượng tôn giáo bí ẩn khiến con người khó mà lý giải bằng khoa học thông thường, nhưng lại không có gì khó hiểu đối với người tín ngưỡng Thần Phật.
Tấm vải liệm Turin

Đây là một trong những hiện tượng tôn giáo bí ẩn nhất thế giới. Tấm vải liệm này có in hình khuôn mặt của Chúa Jesus và được cho là vật chôn cất của Chúa Jesus. Kết quả kiểm tra carbon phóng xạ năm 1988 cho thấy tấm vải liệm có từ thời Trung Cổ. Tấm vải liệm Turin được những tín đồ Công giáo vô cùng tôn kính khi cổ vật này được trưng bày và bảo quản trong lồng kính. Giáo hoàng Francis đã nghiêng người và cầu nguyện trong im lặng trước tấm vải liệm thành Turin. Trước khi từ chức, Giáo hoàng Benedict XVI cũng từng cho phép trưng bày tấm vải liệm như là “món quà cuối cùng” cho các tín đồ Công giáo.
Thi thể không thối rữa của Thánh Bernadette Soubirous

Giống như nhiều vị thánh khác, sau khi qua đời năm 1879, thi thể Thánh Bernadette Soubirous không bị thối rữa mà tỏa ra một mùi hương cây cỏ rất dịu. Thi thể của Thánh Bernadette Soubirous không được ướp xác hay trải qua bất cứ quy trình bảo quản thi hài nào khiến nhiều người vô cùng kinh ngạc. Các chuyên gia chưa thể giải mã hiện tượng tôn giáo bí ẩn này.
Đức Mẹ Đồng Trinh hiện diện trước mắt người thường

Năm 1968, người dân ở thị trấn Zeitoun, Ai Cập đã nhìn thấy sự hiện diện Đức Mẹ Đồng Trinh Mary. Khi đó, một số người đã nhìn thấy một người phụ nữ đang đi trên mái nhà thờ – được cho là Đức Mẹ Đồng Trinh Mary. Thậm chí, một số người đã chụp được bức ảnh về hiện tượng tôn giáo kỳ lạ đó.
Tượng trong nhà thờ nhỏ lệ

Vào năm 1973, một bức tượng nhỏ trong nhà thờ Akita (Nhật Bản) “nhỏ lệ” khi chảy máu. Theo đó, bức này biết khóc sau khi nữ tu sĩ Agnes Sasagawa trong nhà thờ nhìn thấy sự xuất hiện của Đức Mẹ Đồng Trinh.
Linh mục Padre Pio phi thường

Năm 2002, Giáo hoàng John Paul II phong Thánh cho linh mục Padre Pio. Vị thánh này nhận được nhiều đặc ân đặc biệt của Chúa bao gồm: có khả năng chữa bệnh, “đọc” các tâm hồn, có khả năng ở trạng thái lơ lửng trên không, có thể hiểu được những ngôn ngữ mà mọi người không biết…
Thánh Joseph và hiện tượng kỳ lạ

Vào những năm 1600, nhiều câu chuyện kể rằng, thánh Joseph nhiều lần rơi vào trạng thái hôn mê và nằm lơ lửng trên không kể cả khi ở chỗ đông người.
Lọ máu từ thời thánh Januarius

Nhà thờ Napoli ở Italy có lưu giấu một lọ máu từ thời thánh Januarius. Máu của thánh Januarius được một người phụ nữ có tên Eusebia giữ lại sau khi ông qua đời. Trong 600 năm qua, máu trong lọ hầu như khô suốt cả năm. Tuy nhiên, vào ba ngày: 19/9, 16/12 và ngày thứ bảy trước ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 5, máu trong lọ tự chuyển thành chất lỏng vô cùng bí ẩn.

Theo Kiến Thức

Categorized in: