Ai đi làm cũng mong muốn mình có một cấp trên tài giỏi, biết quan tâm đến đời sống, tâm tư tình cảm của mình.

Vậy bạn có biết con giáp giỏi lãnh đạo nào thích hợp làm ông chủ, được nhân viên yêu mến không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

  1. Tuổi Dần

Ai cũng biết người tuổi Dần mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm, nhưng không phải vì thế mà họ không biết để ý đến cảm nhận của người khác.

Đặc biệt, sau khi được lên làm lãnh đạo, họ sẽ hết mực quan tâm đến mọi phương diện trong đời sống cũng như trong công việc của nhân viên.

Giả sử có ai đó ốm đau hoặc gặp chuyện bất hạnh, họ sẽ vô cùng thông cảm và quan tâm, thậm chí cho phép người đó được nghỉ nhiều hơn thời gian quy định. Nhờ có những lần như vậy, ai cũng sẽ cảm nhận được tấm lòng của họ và ngày càng tôn trọng, yêu mến họ hơn.

Ngoài ra, tuổi Dần còn là một lãnh đạo vô cùng tỉnh táo, thưởng phạt phân minh, không bao giờ tin theo lời những kẻ nịnh hót để đưa ra quyết định sai lầm.

  1. Tuổi Mão

Người tuổi Mão là một nhà lãnh đạo biết coi trọng nhân tài, họ không sợ tài năng của người khác đe dọa đến địa vị của mình.

Họ cho rằng nếu mình đã đứng ở một vị trí cao hơn người thì mình phải thường xuyên cổ vũ nhân viên, không tạo cho họ quá nhiều áp lực, có như vậy thì mới có thể khơi dậy nguồn động lực và khả năng sáng tạo của người khác.

Nhờ có chế độ đãi ngộ nhân tài như vậy mà xung quanh họ luôn có rất nhiều nhân viên tài năng, sẵn sàng cống hiến.

Người tuổi Mão là con giáp giỏi lãnh đạo, được nhiều người yêu mến và khâm phục, họ làm chỉ huy ở nơi nào là nơi đó sẽ phát triển một cách vô cùng nhanh chóng, cuối cùng đạt được thành công khiến người ngoài vô cùng ngưỡng mộ.

  1. Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi là con giáp có tài lãnh đạo. Họ hiểu rằng muốn đạt được thành công trong cuộc sống, con người cần phải tìm được cơ hội thể hiện tài năng của mình.

Chính vì vậy, họ luôn dành rất nhiều thời gian để quan sát và tìm ra điểm mạnh của nhân viên. Họ sẽ dành cho những người luôn cố gắng và chuẩn bị kĩ lưỡng mọi việc những cơ hội để phát triển.

Do đó, khi làm việc dưới trướng của tuổi Mùi, người ta thường cố gắng hết sức thể hiện tất cả những gì mình đang có, đồng thời luôn cố gắng phấn đấu để mình vượt lên trên người khác.

Nhân viên của con giáp giỏi lãnh đạo này thường thấy trước mắt mình có vô vàn cơ hội nên lúc nào cùng ngập tràn ý chí, khiến đơn vị phát triển ngày một nhanh chóng, và phần thưởng họ đạt được sau mỗi lần thành công cũng luôn khiến họ thỏa mãn.

  1. Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi luôn coi trọng sự bình đẳng trong môi trường làm việc. Dù có làm lãnh đạo đi chăng nữa, họ cũng chẳng bao giờ nghĩ rằng mình đang đứng ở vị trí cao hơn, bắt ép người khác phải làm theo những yêu cầu vô lý của mình.

Vì vậy, nhân viên dưới trướng của họ đều cảm thấy vô cùng thoải mái, gần như không bị ức chế bất cứ lúc nào.

Người làm lãnh đạo tuổi Hợi thường coi nhân viên như những người bạn có vị thế ngang bằng với mình, nói chuyện với họ như nói chuyện với những người bạn, khiến mọi người cảm thấy vô cùng thoải mái, tự tin thể hiện ý kiến hoặc nguyện vọng của mình.

Họ xây dựng môi trường làm việc như ngôi nhà thứ hai của nhân viên, để mỗi ngày đi làm, mọi người đều có tâm trạng phấn khởi, thoải mái. Bạn có biết họ còn là con giáp giỏi làm ăn?

Categorized in:

Tagged in:

,